Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn.
Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa 

Một trong những loại trái cây nào thường có trong các gia đình hiện nay, và đặc biệt là các gia đình ở phương tây đó chính là chuối. 

Chuối là một trong những loại trái cây vô cùng được ưa thích bởi vì chuối có rất nhiều công dụng, chúng cung cấp các vitamin, dưỡng chất, dinh dưỡng cho cơ thể. Và đặc biệt trong đó là chúng cung cấp nhiều kali, cũng như các chất đạm mà là một trong những thành phần cuối cùng thiết yếu cho những người muốn tăng cân và phát triển cơ bắp đặc biệt là những người thường hay đi đến các phòng tập thể hình hay còn gọi là phòng gym. Vì vậy mà chuối thường được mua và sử dụng trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên một nhược điểm của loại trái cây này chính là chuyến thường hay bị chuyển màu sắc từ màu xanh hoặc là màu vàng trên thân sang màu thâm đen, do bị tác động bởi không khí bên ngoài môi trường hoặc là bên trong tủ lạnh trong thời gian lâu ngày. 

Nhắc đến Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng người ta nghĩ tới nền văn minh lua nước. Lúa gạo được coi là hoa màu chính trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Trên thế giới, cây lúa được 250 triệu nông dân trồng, là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước châu á , khoảng 10 kg/ người/ năm tại các nước châu Mỹ. Ở Việt Nam, dân số trên 80 triệu và 100% người Việt Nam sử dụng lúa gạo làm lương thực chính. Lúa gạo đóng vai trò chính trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên khắp cả nước. Từ lúa gạo chúng ta có thể chế biến được nhiều thực phẩm khô, món ăn hấp dẫn trong nền văn hóa ẩm thực Việt. 
Tuy gạo là loại lương thực vô cũng thiết yếu và quan trọng trong đời sống hàng ngày và sử dụng mỗi ngày, tuy nhiên có rất ít chị em phụ nữ hay những bà nội trợ cũng như các người đàn ông trong gia đình bạn có thể biết và hiểu hết được công dụng trong việc vệ sinh, tẩy rửa, làm sạch hết các công cụ, dụng cụ, thiết bị,… trong gia định của bạn. Vì vậy mà sau đây là những công dụng và vai trò của gạo ngoài tác dụng cung cấp lương thực thì chúng cũng có những vai trò khác trong đời sống hàng ngày hiện nay:

Hạn chế tình trạng hoen rỉ ở các dụng cụ

Và những công dụng khác của gạo vô cùng đa dạng và phong phú mà bạn có thể vận dụng vào bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống thì một trong những công dụng khác mà bạn có thể áp dụng đến từ những hạt gạo của cùng thân thuộc bên trong ngôi nhà của mình. 

Đó chính là sử dụng chúng để làm hạn chế tình trạng hen rỉ ở các dụng cụ, thiết bị bằng kim loại luôn luôn có bên trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy sau một thời gian sử dụng dài, thì các dụng cụ thiết bị hay đồ dùng bằng kim loại bên trong ngôi nhà của bạn chúng sẽ bị hoen gỉ do tính chất hóa học tiếp xúc với oxy, hơi nước hơi ấm bên trong không khí, cùng với nhiệt độ thì phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại và nước tạo ra những lớp màng bọc oxy hoá trên các đồ dùng, thiết bị này và làm mất đi tính thẩm mỹ, không những thế còn khiến cho công dụng và khả năng của các dụng cụ thẩm mỹ bị giảm sút nghiêm trọng. 

Tuy nhiên chắc chắn có rất ít người khi chế biến nấu nướng hay làm nước uống để giải khát mà không biết được bên trong của tất cả rau củ quả có những loại vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng có bên trong chúng. Không những thế bên cạnh điều đó, có liệu rằng các bạn có biết được rằng những loại rau củ quả này, hoa quả này nên sử dụng, nấu nướng và chế biến chúng để chín hoàn toàn rồi thưởng thức hay nên ăn sống hay ép nước để có thể tận dụng được hết nguồn vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất có sẵn bên trong chúng hay không? 

Nhưng họ lại có mức độ thấp lycopene (sắc tố đỏ trong cà chua và ớt chuông đỏ...). Điều này cho thấy không phải tất cả các loại rau ăn sống đều tốt và cũng không nên ăn tất cả là chín và đã qua chế biến, nấu nướng.

Có một nguyên tắc đơn giản mà từ đó các bà nội trợ có thể biết để xử lý trong bữa cơm hàng ngày sao cho được nhiều chất dinh dưỡng nhất, đó là căn cứ vào các loại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin và kiến thức về các loại vitamin cùng với phương pháp và cách thức để tận dụng hết dưỡng chất, dinh dưỡng bên trong tất cả rau củ quả của bạn, khi ăn và thưởng thức chúng ở trạng thái sống hay đã nấu chín. Cụ thể:

- Vitamin D
Vitamin D được biết đến như một liệu pháp tối ưu cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Vitamin D là một nhóm gồm từ D2 đến D7, trong đó hai chất có hoạt tính mạnh nhất là D2 và D3, trong đó D3 được tổng hợp ở các tế bào da nhờ ánh sáng tử ngoại, nếu được tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời thì lượng D3 tạo ra đủ cho nhu cầu vitamin D của cơ thể.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat; nó làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò điều hòa nồng độ canxi trong máu luôn hằng định, khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ canxi và phospho làm canxi máu giảm, khi đó, canxi bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu nên gây hậu quả người lớn sẽ bị loãng xương, thưa xương, xương dễ gãy...

Quên không lau phía sau bồn cầu, làm sạch các bề mặt ở nhiệt độ thường... đều khiến nhà vệ sinh không thể sạch như ý.

Trong tất cả những vị trí và khu vực trong ngôi nhà của bạn ví dụ như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm,… thì khi các chị em phụ nữ hay các bà nội trợ trong nhà tiến hành công việc lau chùi, tẩy rửa và vệ sinh thì nhà tắm là nơi mà công việc này trở nên khó khăn và vất vả nhất. Nó khiến cho bạn tổn rất nhiều thời gian và công sức của bản thân của bạn. 
Bởi vì nhà tắm là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn, bạn bè và người thân rất thường hay sử dụng đến để tắm rửa, vệ sinh cá nhân vì vậy mà đây là vị trí và khu vực mà tiếp xúc với nước, độ ẩm vô cùng thường xuyên, không những thế mà còn là tế bào chết, tóc rụng, mồ hôi, dầu mỡ từ tay cùng các chất bẩn, mảng bám, vi trùng, vi khuẩn,… Do những đặc tính này của phòng tắm mà tai sao chúng lại trở nên vô cùng bẩn thỉu và mất vệ sinh, khiến cho mỗi khi bạn tiến hành công việc lau chùi hay tẩy rửa tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để mua sắm các loại hoá chất, hoá học tẩy rửa chúng để có thể làm sạch một cách triệt để và hoàn toàn được.

Sử dụng khăn giấy để lau chùi


Vì vậy mà tĩnh điện này sẽ thu hút và hút bụi cùng với các chất bẩn dính lên trên bề mặt của khăn và sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn một cách tốt nhất mà không cần phải sử dụng quá nhiều nước hoặc là sử dụng các chất tẩy rửa hay các phương pháp vệ sinh khác, tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng đó là bạn không cần phải vứt bỏ chúng đi sau lần sử dụng đầu tiên mà bạn cũng có thể giặt sạch những chiếc khăn này để có thể tái sử dụng sau nhiều lần nữa. Và điều này cực kỳ tốt cho môi trường không những thế còn tiết kiệm chi phí cho bạn hoặc ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt cũng có đóng vai trò tương tự. 
Và vì bề mặt của khăn cước có nước và hơi ẩm nên chúng sẽ giữ tất cả các bụi bẩn lên trên bề mặt một cách nhanh chóng và sẽ làm thật tốt hơn so với khăn giấy nhưng có một nhược điểm của khăn ướt đó chính là chi phí cao và cũng giống như khăn giấy là không thể tái chế mà chỉ sử dụng được một lần do đó sử dụng khăn vải là lựa chọn tốt nhất.
Đặc điểm chung của chúng là sự hợp nhất của việc pha trộn phức tạp các loại gia vị, có thể kèm các loại thảo mộc, thường bao gồm cả các loại ớt cay dạng tươi hoặc khô. Cùng với trà, cà ri là một trong vài món ăn hay đồ uống thật sự "liên Á", nhưng nó có căn nguyên tại Ấn Độ. Bột cà ri, một hỗn hợp thương mại được chế biến sẵn gồm các loại gia vị, là một khái niệm phổ biến ở phương tây, có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Những hỗn hợp như thế này thường được cho là do các thương gia Ấn Độ chế biến ban đầu để bán cho các thành viên của chính phủ và quân đội thực dân Anh để họ mang về nước. Những món ăn gọi là "cà ri" có thể chứa thịt, gia cầm, cá, sò ốc hoặc chỉ đơn thuần là kết hợp với các loại rau quả. Món cà ri có thể là "có nước" hoặc "khô".
download (1)
Món cà ri "có nước" có chứa một lượng đáng kể nước sốt hoặc nước chấm từ sữa chua, sữa dừa, bột đậu nghiền (dal), hoặc nước hầm xương. Món cà ri khô được nấu với rất ít chất lỏng để có thể bay hơi dễ dàng, để lại các thành phần nguyên liệu được bao phủ trong hỗn hợp gia vị.
Chấm kèm muối ớt
Sau rất nhiều thời gian và vất vả để có được một nồi cà ri thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân hay đồng nghiệp, thì chắc hẳn bất kỳ bà nội trợ, chị em phụ nữ hay dẫn đầu bếp màu đều phải trải qua rất nhiều công đoạn và thời gian để chế biến nấu nướng món ăn này vô cùng vất vả và tốn nhiều thời gian từ công đoạn mua và lựa chọn nguyên liệu, sau đó đến việc sơ chế hết tất cả các nguyên liệu và tiến hành nấu nướng và chế biến. Tuy nhiên còn một trong những lưu ý mà có lẽ không ít những người trong số họ biết đến khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này là để món ăn ngon từ ánh nhìn đến đầu lưỡi, thì các bà nội trợ và đặc biệt là chị em cần chú tâm vào khâu bày trí và trang trí cho món ăn của mình, bởi vì khâu này có lẽ quan trọng mà rất ít người chú tâm và để ý tới bởi vì một món ăn ngon thì trước tiên nó phải đẹp mắt, thẩm mỹ và thu hút người thưởng thức đầu tiên trước hết đã. Vì vậy mà bạn nên tiến hành việc trang trí cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn bằng đĩa rau xanh, bánh mì giòn rụm hay bún tươi đều tăng thêm sức hấp dẫn cho món cà ri. Nếu không cho ớt vào món cà ri do gia đình có trẻ nhỏ, bà nội trợ có thể dọn kèm với đĩa muối ớt đỏ bắt mắt.
Trong đời sống con người cá có nhiều ý nghĩa khác nhau: Trước hết cá được coi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có gía trị vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của con người. Sản phẩm phụ của quá trình chế biến bột cá là dầu cá, dầu cá có thể dùng để ăn hoặc dùng làm fomat nhân tạo... Thức ăn chín chế biến từ cá bao gồm: xúc xích cá, lạp xườn cá, ruốc cá, batê cá, bánh cá, cá nướng ....đây là loại sản phẩm đang phát triển và đang trở thành bộ phận quan trọng trong công nghệ chế biến cá. Nhật Bản được coi là nước sản xuất thức ăn chín từ cá nhiều nhất. Xét về mặt dinh dưỡng cá được coi là loại thực phẩm giàu đạm, đủ các thành phần chất vô cơ, đủ các thành phần chất vô cơ, nguyên tố vi lượng, các acid amin, các vitamin như Vitamin A1; B1, B2, B12, C, D3, D6, E.... So với các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật khác cá là một loại thực phẩm khá toàn diện, hàm lượng mỡ thấp, nên dễ tiêu hóa.
images (1)
Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến hay sơ chế để loại bỏ mùi tanh hôi của cá thì món ăn của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn, vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo vặt và phương pháp giúp khử mùi tanh của cá. Tuy nhiên, chọn mua cá tươi không khó nếu bạn nhớ một vài bí quyết dưới đây:
Nếu mua cá phi lê
Nhưng chúng tôi đã nói từ ban đầu và cũng như là nhận xét hay đánh giá và lời khuyên từ bất kỳ đầu bếp chuyên gia ẩm thực hay các nhà tư vấn dinh dưỡng trên thế giới, thì yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để có được những món ăn ngon và hấp dẫn đáp ứng được mong muốn cũng như kỳ vọng của bất kỳ người thưởng thức hay người chế biến nấu nướng nào. Đó chính là việc bạn phải lựa chọn được những nguyên liệu đầu vào cho quá trình thực hiện này tốt nhất, tươi ngon nhất thì mới có thể cho ra được những thành phẩm tốt và hấp dẫn. Bởi vì nếu như mà khi tiến hành mua và lựa chọn bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào ở các chợ siêu thị hay các cửa hàng hải sản mà bạn không chọn ra được những thực phẩm tươi ngon, thì bạn rất khó lòng có thể có được một món ăn ngon và hấp dẫn cũng như hương vị thơm ngon từ nguyên liệu đó. Vì thế mà trước khi bạn tiến hành mua và chọn các bạn cần phải kiểm tra một cách thật là kỹ lưỡng bằng cách áp dụng các phương pháp và mẹo vặt trong việc lựa chọn để có thể mua được những thực phẩm tốt nhất.
Chắc hẳn trong bất kỳ gia đình nào ở trong tủ lạnh của mỗi nhà đều có sẵn những chai hoặc những lon nước ngọt có ga và đặc biệt hơn đây chính là thức uống luôn luôn có trong những gia đình có những trẻ em hoặc con nhỏ. bởi vì thức uống có ga, nước ngọt như: Pepsi, Coca Cola, Miranda, Seven Up,... Là một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn và nó trở thành một thức uống vô cùng thông dụng hiện nay được sử dụng rất nhiều và luôn luôn có sẵn trong gia đình của bất kỳ ai mà không cần phải tốn nhiều chi phí và với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên có lẽ có rất thích những bà nội trợ hay chị em phụ nữ hoặc đến cả những người đàn ông thanh niên bên trong gia đình của bạn biết được rằng ngoài công dụng và thức uống để giải khát thì nước ngọt có ga còn có rất nhiều công dụng khác mà họ không hề hay biết. Bởi vì dựa vào thành phần hóa học bên trong của những loại nước ngọt có ga này là chúng có thể được sử dụng để thực hiện cho những công việc tẩy rửa, lau chùi và vệ sinh rất nhiều đồ đạc dụng cụ thiết bị bên trong gia đình của bạn một cách rất là đơn giản và dễ dàng mà không cần phải tốn nhiều công sức và thời gian. 
images (1)
Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn những phương pháp thủ thuật cũng như những mẹo vặt mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống và đời sống hàng ngày của gia đình mình dựa vào công dụng và tính chất của những lon nước ngọt có ga bên trong tủ lạnh nhà mình để có thể thực hiện những công việc vô cùng quen thuộc và thường xuyên đó chính là việc tẩy rửa lau chùi, vệ sinh các đồ dùng dụng cụ thiết bị bên trong ngôi nhà của mình một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo được an toàn và sạch sẽ.
  1. Sửa ắc quy ôtô
Bởi vì những loại axit có trong thành phần của nước ngọt có ga này sẽ có một công nhận đủ mạnh để có thể làm sạch hết được những đầu cực của bình ắc quy mà bị oxi hóa do tác động của môi trường trong thời gian sử dụng lâu dài, và giúp cho những chiếc bình ắc quy hoạt động trở lại như bình thường. Tuy nhiên giải pháp này sẽ không thể cứu vãn một cách hoàn toàn được những chiếc bình ắc quy như bạn suy nghĩ, nhưng nó sẽ có hiệu quả ngay lập tức và tất thời để bạn có thể tiến hành nổ máy của ô tô và xe hơi để có thể khởi động chúng mang đến các gara hoặc trung tâm sửa xe gần nhất để có thể khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất là giúp cho chiếc ô tô và xe hơi trong nhà của bạn có thể vận hành và khởi động như bình thường.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts