Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn.
Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa 

Một trong những loại trái cây nào thường có trong các gia đình hiện nay, và đặc biệt là các gia đình ở phương tây đó chính là chuối. 

Chuối là một trong những loại trái cây vô cùng được ưa thích bởi vì chuối có rất nhiều công dụng, chúng cung cấp các vitamin, dưỡng chất, dinh dưỡng cho cơ thể. Và đặc biệt trong đó là chúng cung cấp nhiều kali, cũng như các chất đạm mà là một trong những thành phần cuối cùng thiết yếu cho những người muốn tăng cân và phát triển cơ bắp đặc biệt là những người thường hay đi đến các phòng tập thể hình hay còn gọi là phòng gym. Vì vậy mà chuối thường được mua và sử dụng trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên một nhược điểm của loại trái cây này chính là chuyến thường hay bị chuyển màu sắc từ màu xanh hoặc là màu vàng trên thân sang màu thâm đen, do bị tác động bởi không khí bên ngoài môi trường hoặc là bên trong tủ lạnh trong thời gian lâu ngày. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts

Blog Archive