Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bề mặt thớt bẩn gấp 200 lần bồn cầu. Thớt, đặc biệt là các thớt cũ, có nhiều rãnh sâu mà để khoảng một giờ không được rửa sạch thì vi khuẩn sẽ sinh sôi và khó mà loại bỏ. Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp vô cùng tiện dụng và được sử dụng thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng chúng không hợp lý sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn, cũng như là sức khỏe của thành viên trong gia đình của bạn. Ví dụ đơn giản như chế biến thức ăn chín và sống trên cùng một chiếc thớt hay sản phẩm thớt bị ẩm mốc, nứt nẻ, nhiều vết cắt chồng chéo vẫn chưa được thay thế bởi chiếc mới…

Hầu như các gia đình Việt Nam hiện nay gia đình nào cũng có một đến một vài chiếc thớt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và cách bảo quản nó hoặc hợp lý. Vì vậy mà có rất nhiều trường hợp không may xảy ra đối với những người không biết cách sử dụng và chế biến thức ăn thực phẩm trên chiếc thớt không hợp vệ sinh đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng và những người ăn phải những món thức ăn ấy. Sau đây là những hiểm họa khôn lường từ vật dụng này mà  các bà nội trợ thường xuyên mắc phải.
Tuy nhiên rất nhiều các gia đình không chú ý đến điều này, vẫn băm chặt thực phẩm sống/chín chung một thớt, không rửa thớt mỗi khi thái các loại thực phẩm khác nhau, hoặc có rửa cũng rửa qua loa, không đúng cách. Việc tráng nước sôi qua thớt hoặc rửa qua xà phòng mỗi khi dùng là chưa đạt.
Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm sạch thớt triệt để:

- Làm sáng thớt với muối

Muối chắc chắn là một nguyên liệu mà bạn có sẵn trong bất kỳ gia đình Việt Nam nào bởi vì chúng là nguyên liệu thiết yếu trong chế biến và nấu nướng cả các món ăn. Cách thức để bạn thực hiện phương pháp này như sau nếu như bạn đã làm sạch những tấm thớt của mình bằng xà phòng và nước thì sau đó bạn hãy lấy muối ở trong lọ gia vị về cho một ít muối rải đều lên trên bề mặt của thớt thì chúng sẽ trở nên sạch và sáng hơn. Bởi vì bên trong thành phần của muối có các chất sát khuẩn và sẽ giúp cho bạn đánh bay được các vết bẩn cũng như khử trùng tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng có hại. 
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo cho mình một hỗn hợp vệ sinh thức bằng cách pha trộn muối với chanh thêm một tỷ lệ nhất định và sử dụng nó để làm sạch sau khi cần thiết sẽ đóng vai trò giống như bột baking soda ở phương pháp trên.

Trong các nguyên liệu dùng để chế biến và nấu nướng trong các bữa ăn thường ngày mà bạn hãy sử dụng để làm các món cho các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân, thì ngoài thịt, các, rau củ quả ra thì mực là một trong số những hải sản mà bạn hay dùng để nấu nướng. Bởi vì mực khá là dễ chế biến và cho ra được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu phần ăn của người khác. Bởi vì theo nghiên cứu về dinh dưỡng, ẩm thực và khoa học thì mực chứa hàm lượng protein cao hơn cá và các loài động vật khác. Ngoài ra, mực còn chứa nhiều phốt pho, sắt, đồng và i ốt mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng bên trong. Mực nếu như bạn biết cách thức sơ chế đúng cách, lựa chọn và nấu nướng, chế biến chúng sao cho mực vừa chín tới có mùi vị thơm ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Để làm được món mực ngon, trước hết bạn cần chọn được những con mực tươi ngon. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và phương pháp giúp cho bạn lựa chọn và chế biến, nấu nướng mực cho đúng cách để có được món ăn như mong muốn:
Một vài mẹo nhỏ khi làm sạch mực giúp mực thơm giòn ngọt hơn, không còn mùi tanh khi chế biến


Mẹo vặt và phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến để giúp cho bạn có thể sạch mực một cách hoàn toàn giúp cho mực trở nên giòn ngon ngọt, không những thế còn có thể cứ bay hết mùi tanh hôi khi tiến hành chế biến và nấu nướng, đó là để làm được điều này thì bạn nên rửa mặt với một chút nước pha với rượu trắng, rượu vang hoặc là rượu đỏ. Nếu trong gia đình bạn có bên cạnh đó thì khi cho mực vào bên trong nước pha rượu thì bạn hãy sử dụng một củ gừng và dùng chày để đập dập củ gừng để cho gừng tiết ra các dinh dầu, cũng như là mùi thơm bên trong của gừng và cho gừng vào bên trong nước pha rượu để tiến hành hoà tan. 
Và lưu ý là phải cho ngâm mực trong nước một cách hoàn toàn để cho mùi hương của rượu cũng như tinh dầu có trong gừng tiết ra hòa quyện vào với nhau để thử đi hết được mùi tanh của biển đến từ những con vật, này không những thế còn giúp cho mực làm sạch bởi vì rượi có tính kiềm sẽ giúp cho bạn làm sạch được một cách hoàn toàn và giúp cho chúng khi tiến hành chế biến hoặc nấu nướng thì sẽ trở nên giòn và ngon hơn giữ được độ ngon bên trong của mực.

Đi làm mà để quên điện thoại ở nhà, hẳn cả ngày bạn sẽ bứt rứt không yên. Muốn mở ti vi mà không tìm thấy cái điều khiển, bạn sẽ vô cùng khó chịu.

Trong cuộc sống có lẽ có rất nhiều chị em phụ nữ, những bà nội trợ hoặc là ngay cả với những người đàn ông hay thanh niên bị mắc chứng đãng trí, hay quên trước quên sau, bất cẩn, lơ đãng vì những tính cách này mà họ thường hay quên và thất lạc đồ đạc, dụng cụ, thiết bị mà họ thường hay sử dụng và đồ đạc trong gia đình của họ. Và cũng chính vì những tính cách này thường gây ra những rắc rối vô cùng khó đỡ xảy ra đối với bạn cũng như những người thân. Ví dụ như: bạn để quên ví ở nhà trong khi đang đi siêu thị thì đó là một tình huống vô cùng trớ trêu và không ai có thể giúp được bạn, không những thế khi bạn cần giúp đỡ ai hỗ trợ từ ai đó trong những trường hợp khẩn cấp nhưng mà lại quên mất chiếc điện thoại của mình ở nhà và không thể liên lạc được thì cũng sẽ khiến cho bạn gặp vô cùng những vấn đề rắc rối khó khăn phát sinh sau đó. Vì vậy mà sau đây là một trong những bí quyết, mẹo vặt mà giúp cho bạn nếu như hay bị lơ đãng và hay quên thì sẽ khắc phục được tình trạng này.
Nếu không muốn bị rơi vào tình trạng bực bội do tìm đồ bị thất lạc, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây, theo Bright Side:

4. Để kẹp, ghim vào những vỏ hộp kẹo


Vì vậy đây là nguyên nhân khiến cho họ rất tốn nhiều thời gian trong việc trang điểm và làm đẹp trước khi đi ra ngoài hoặc là tham gia các hoạt động xã hội hay đi chơi cùng với bạn bè và người thân. Vì vậy mà một trong những phương pháp và cách thức giúp cho họ có thể khắc phục tình trạng này và đảm bảo họ có thể tìm thấy những chiếc kẹp hoặc ghim cho mái tóc của mình một cách nhanh gọn. Đó chính là bạn hãy cho những chiếc kẹp hoặc ghim vào trong những chiếc hộp đựng kẹo hoặc là những vỏ kẹo, bạn đừng vội vứt những chiếc hộp kẹo cao su, hộp đựng thuốc hay hộp đựng hay sau khi đã dùng hết. Bởi vì chúng có thể giúp cho bạn rất nhiều trong việc quản lý và bảo quản những món đồ đạc, thiết bị nhỏ trong gia đình mà bạn không hề hay biết. Bởi vì chúng có thể biến trở thành những món hộp chứa đựng những chiếc kẹp tóc, ghim hoặc là bất kỳ đồ đạc vật dụng nhỏ nào vậy mà bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm và lục tìm hát trong gia đình của mình vị trí của những chiếc kẹp và ghim này. 
Không những thế cố định trong những chiếc hộp này để đảm bảo cho những đồ dùng và vật dụng này không bị hút bụi bẩn và kéo dài thời gian sử dụng, cũng như tuổi thọ của những món đồ dùng này. Vì vậy mà bạn hãy tận dụng tối đa vai trò của những chiếc hộp kẹo cao su, hộp đựng thuốc hay hộp đựng bông rái tay một cách tốt nhất và đừng lãng phí chúng.

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn.
Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa 

Một trong những loại trái cây nào thường có trong các gia đình hiện nay, và đặc biệt là các gia đình ở phương tây đó chính là chuối. 

Chuối là một trong những loại trái cây vô cùng được ưa thích bởi vì chuối có rất nhiều công dụng, chúng cung cấp các vitamin, dưỡng chất, dinh dưỡng cho cơ thể. Và đặc biệt trong đó là chúng cung cấp nhiều kali, cũng như các chất đạm mà là một trong những thành phần cuối cùng thiết yếu cho những người muốn tăng cân và phát triển cơ bắp đặc biệt là những người thường hay đi đến các phòng tập thể hình hay còn gọi là phòng gym. Vì vậy mà chuối thường được mua và sử dụng trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên một nhược điểm của loại trái cây này chính là chuyến thường hay bị chuyển màu sắc từ màu xanh hoặc là màu vàng trên thân sang màu thâm đen, do bị tác động bởi không khí bên ngoài môi trường hoặc là bên trong tủ lạnh trong thời gian lâu ngày. 

Nhắc đến Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng người ta nghĩ tới nền văn minh lua nước. Lúa gạo được coi là hoa màu chính trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Trên thế giới, cây lúa được 250 triệu nông dân trồng, là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước châu á , khoảng 10 kg/ người/ năm tại các nước châu Mỹ. Ở Việt Nam, dân số trên 80 triệu và 100% người Việt Nam sử dụng lúa gạo làm lương thực chính. Lúa gạo đóng vai trò chính trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên khắp cả nước. Từ lúa gạo chúng ta có thể chế biến được nhiều thực phẩm khô, món ăn hấp dẫn trong nền văn hóa ẩm thực Việt. 
Tuy gạo là loại lương thực vô cũng thiết yếu và quan trọng trong đời sống hàng ngày và sử dụng mỗi ngày, tuy nhiên có rất ít chị em phụ nữ hay những bà nội trợ cũng như các người đàn ông trong gia đình bạn có thể biết và hiểu hết được công dụng trong việc vệ sinh, tẩy rửa, làm sạch hết các công cụ, dụng cụ, thiết bị,… trong gia định của bạn. Vì vậy mà sau đây là những công dụng và vai trò của gạo ngoài tác dụng cung cấp lương thực thì chúng cũng có những vai trò khác trong đời sống hàng ngày hiện nay:

Hạn chế tình trạng hoen rỉ ở các dụng cụ

Và những công dụng khác của gạo vô cùng đa dạng và phong phú mà bạn có thể vận dụng vào bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống thì một trong những công dụng khác mà bạn có thể áp dụng đến từ những hạt gạo của cùng thân thuộc bên trong ngôi nhà của mình. 

Đó chính là sử dụng chúng để làm hạn chế tình trạng hen rỉ ở các dụng cụ, thiết bị bằng kim loại luôn luôn có bên trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy sau một thời gian sử dụng dài, thì các dụng cụ thiết bị hay đồ dùng bằng kim loại bên trong ngôi nhà của bạn chúng sẽ bị hoen gỉ do tính chất hóa học tiếp xúc với oxy, hơi nước hơi ấm bên trong không khí, cùng với nhiệt độ thì phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại và nước tạo ra những lớp màng bọc oxy hoá trên các đồ dùng, thiết bị này và làm mất đi tính thẩm mỹ, không những thế còn khiến cho công dụng và khả năng của các dụng cụ thẩm mỹ bị giảm sút nghiêm trọng. 

Tuy nhiên chắc chắn có rất ít người khi chế biến nấu nướng hay làm nước uống để giải khát mà không biết được bên trong của tất cả rau củ quả có những loại vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng có bên trong chúng. Không những thế bên cạnh điều đó, có liệu rằng các bạn có biết được rằng những loại rau củ quả này, hoa quả này nên sử dụng, nấu nướng và chế biến chúng để chín hoàn toàn rồi thưởng thức hay nên ăn sống hay ép nước để có thể tận dụng được hết nguồn vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất có sẵn bên trong chúng hay không? 

Nhưng họ lại có mức độ thấp lycopene (sắc tố đỏ trong cà chua và ớt chuông đỏ...). Điều này cho thấy không phải tất cả các loại rau ăn sống đều tốt và cũng không nên ăn tất cả là chín và đã qua chế biến, nấu nướng.

Có một nguyên tắc đơn giản mà từ đó các bà nội trợ có thể biết để xử lý trong bữa cơm hàng ngày sao cho được nhiều chất dinh dưỡng nhất, đó là căn cứ vào các loại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin và kiến thức về các loại vitamin cùng với phương pháp và cách thức để tận dụng hết dưỡng chất, dinh dưỡng bên trong tất cả rau củ quả của bạn, khi ăn và thưởng thức chúng ở trạng thái sống hay đã nấu chín. Cụ thể:

- Vitamin D
Vitamin D được biết đến như một liệu pháp tối ưu cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Vitamin D là một nhóm gồm từ D2 đến D7, trong đó hai chất có hoạt tính mạnh nhất là D2 và D3, trong đó D3 được tổng hợp ở các tế bào da nhờ ánh sáng tử ngoại, nếu được tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời thì lượng D3 tạo ra đủ cho nhu cầu vitamin D của cơ thể.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat; nó làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò điều hòa nồng độ canxi trong máu luôn hằng định, khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ canxi và phospho làm canxi máu giảm, khi đó, canxi bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu nên gây hậu quả người lớn sẽ bị loãng xương, thưa xương, xương dễ gãy...

Quên không lau phía sau bồn cầu, làm sạch các bề mặt ở nhiệt độ thường... đều khiến nhà vệ sinh không thể sạch như ý.

Trong tất cả những vị trí và khu vực trong ngôi nhà của bạn ví dụ như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm,… thì khi các chị em phụ nữ hay các bà nội trợ trong nhà tiến hành công việc lau chùi, tẩy rửa và vệ sinh thì nhà tắm là nơi mà công việc này trở nên khó khăn và vất vả nhất. Nó khiến cho bạn tổn rất nhiều thời gian và công sức của bản thân của bạn. 
Bởi vì nhà tắm là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn, bạn bè và người thân rất thường hay sử dụng đến để tắm rửa, vệ sinh cá nhân vì vậy mà đây là vị trí và khu vực mà tiếp xúc với nước, độ ẩm vô cùng thường xuyên, không những thế mà còn là tế bào chết, tóc rụng, mồ hôi, dầu mỡ từ tay cùng các chất bẩn, mảng bám, vi trùng, vi khuẩn,… Do những đặc tính này của phòng tắm mà tai sao chúng lại trở nên vô cùng bẩn thỉu và mất vệ sinh, khiến cho mỗi khi bạn tiến hành công việc lau chùi hay tẩy rửa tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để mua sắm các loại hoá chất, hoá học tẩy rửa chúng để có thể làm sạch một cách triệt để và hoàn toàn được.

Sử dụng khăn giấy để lau chùi


Vì vậy mà tĩnh điện này sẽ thu hút và hút bụi cùng với các chất bẩn dính lên trên bề mặt của khăn và sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn một cách tốt nhất mà không cần phải sử dụng quá nhiều nước hoặc là sử dụng các chất tẩy rửa hay các phương pháp vệ sinh khác, tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng đó là bạn không cần phải vứt bỏ chúng đi sau lần sử dụng đầu tiên mà bạn cũng có thể giặt sạch những chiếc khăn này để có thể tái sử dụng sau nhiều lần nữa. Và điều này cực kỳ tốt cho môi trường không những thế còn tiết kiệm chi phí cho bạn hoặc ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt cũng có đóng vai trò tương tự. 
Và vì bề mặt của khăn cước có nước và hơi ẩm nên chúng sẽ giữ tất cả các bụi bẩn lên trên bề mặt một cách nhanh chóng và sẽ làm thật tốt hơn so với khăn giấy nhưng có một nhược điểm của khăn ướt đó chính là chi phí cao và cũng giống như khăn giấy là không thể tái chế mà chỉ sử dụng được một lần do đó sử dụng khăn vải là lựa chọn tốt nhất.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts