Trước hết cá được coi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có gía trị vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của con người. Bột cá và dầu cá là sản phẩm thủy sản được phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Bột cá được chia thành nhiều loại: Loại quí tốt được cung cấp cho người bệnh, trẻ em; loại chế biến từ sản phẩm thừa của đồ hộp thì được làm bột thức ăn gia súc. Sản phẩm phụ của quá trình chế biến bột cá là dầu cá, dầu cá có thể dùng để ăn hoặc dùng làm fomat nhân tạo... Thức ăn chín chế biến từ cá bao gồm: xúc xích cá, lạp xườn cá, ruốc cá, batê cá, bánh cá, cá nướng ....đây là loại sản phẩm đang phát triển và đang trở thành bộ phận quan trọng trong công nghệ chế biến cá.
Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến hay nấu nướng thì món ăn của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn, vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo vặt và phương pháp giúp bạn có món cá ngon và hấp dẫn.
Bạn thắc mắc tại sao mình nướng, chiên và áp chảo cá không ngon, không ngọt, cá hay bị vỡ.
Rã đông sai cách
Thì chính những điều kiện này sẽ tạo ra một môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn và vi trùng phát triển mà bạn không hề hay biết, vì vậy mà thay vào đó để bảo vệ cho sức khỏe của những người thưởng thức, cũng như góp phần tạo nên những nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu nướng hay chế biến thì bạn nên cho cá từ trong ngăn đá hay ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng để có thể rã đông cá một cách tốt nhất. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian cho công việc nấu nướng và muốn rã đông cá thật nhanh thì bạn cũng có thể cho cá vào trong một chiếc túi ni lông, sau đó buộc kín miệng túi lại và đặt cá vào bên trong một bát nước lạnh, làm sao cho cá không tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi vì nếu như cá dính vào nước, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chiên hoặc rán cá, ngoài ra một trong những lưu ý nữa mà bạn cần phải ghi nhớ bằng phương pháp này đó chính là khi bạn cho cá dùng để rã đông vào bên trong một tô nước lạnh, thì hãy thường xuyên thay nước để giúp cho việc rã đông cá nhanh nhất và tránh tình trạng vi khuẩn phát triển.
Và phương pháp này cần được tiến hành trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, đặc biệt là dùng để rã đông cá để thực hiện phương pháp chiên, rán hay áp chảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét