Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Trong các nguyên liệu dùng để chế biến và nấu nướng trong các bữa ăn thường ngày mà bạn hãy sử dụng để làm các món cho các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân, thì ngoài thịt, các, rau củ quả ra thì mực là một trong số những hải sản mà bạn hay dùng để nấu nướng. Bởi vì mực khá là dễ chế biến và cho ra được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu phần ăn của người khác. Bởi vì theo nghiên cứu về dinh dưỡng, ẩm thực và khoa học thì mực chứa hàm lượng protein cao hơn cá và các loài động vật khác. Ngoài ra, mực còn chứa nhiều phốt pho, sắt, đồng và i ốt mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng bên trong. Mực nếu như bạn biết cách thức sơ chế đúng cách, lựa chọn và nấu nướng, chế biến chúng sao cho mực vừa chín tới có mùi vị thơm ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Để làm được món mực ngon, trước hết bạn cần chọn được những con mực tươi ngon. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và phương pháp giúp cho bạn lựa chọn và chế biến, nấu nướng mực cho đúng cách để có được món ăn như mong muốn:
Một vài mẹo nhỏ khi làm sạch mực giúp mực thơm giòn ngọt hơn, không còn mùi tanh khi chế biến


Mẹo vặt và phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến để giúp cho bạn có thể sạch mực một cách hoàn toàn giúp cho mực trở nên giòn ngon ngọt, không những thế còn có thể cứ bay hết mùi tanh hôi khi tiến hành chế biến và nấu nướng, đó là để làm được điều này thì bạn nên rửa mặt với một chút nước pha với rượu trắng, rượu vang hoặc là rượu đỏ. Nếu trong gia đình bạn có bên cạnh đó thì khi cho mực vào bên trong nước pha rượu thì bạn hãy sử dụng một củ gừng và dùng chày để đập dập củ gừng để cho gừng tiết ra các dinh dầu, cũng như là mùi thơm bên trong của gừng và cho gừng vào bên trong nước pha rượu để tiến hành hoà tan. 
Và lưu ý là phải cho ngâm mực trong nước một cách hoàn toàn để cho mùi hương của rượu cũng như tinh dầu có trong gừng tiết ra hòa quyện vào với nhau để thử đi hết được mùi tanh của biển đến từ những con vật, này không những thế còn giúp cho mực làm sạch bởi vì rượi có tính kiềm sẽ giúp cho bạn làm sạch được một cách hoàn toàn và giúp cho chúng khi tiến hành chế biến hoặc nấu nướng thì sẽ trở nên giòn và ngon hơn giữ được độ ngon bên trong của mực.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts

Blog Archive