Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Mướp đắng còn gọi là khổ qua. Làm căng da mặt, một trong những bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên đơn giản vàhiệu quả. Quả mướp đắng có tác dụng vô cùng hiệu quả, có tác dụng làm da mặt căng, sáng và đặc biệt hơn là làm sạch mụn .Mướp đắng tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Vậy sau đây mình và các bạn hãy tìm hiểu về nó nhé.

Cách làm da mặt từ thiên nhiên

Làm đẹp bằng mướp đắng hỗ trợ trị mụn
Mướp đắng
có khả năng thanh nhiệt giải độc, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể nên có khả năng rất tốt trong điều hỗ trợ trị mụn.
Do đó, bạn hãy lấy mướp đắng thái lát thật mỏng và đắp lên vùng da bị mụn. Mỗi tuần 2 lần như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhận được hiệu quả tích cực. Bạn rửa sạch mặt sau 20 phút bạn nhé!
Xay nhuyễn khổ qua trộn với lòng trắng trứng gà rồi đắp lên mặt.
Trước hết rửa sạch khổ qua rồi đem xay nhuyễn. Dùng khổ qua xay nhuyễn trộn với lòng trắng trứng gà rồi đắp lên mặt. Để nguyên như vậy có thể kết hợp nằm
massage khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm vào da. Do đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Mặt nạ bằng khổ qua đặc biệt này có thể giúp da đang bị sần sùi trở lại tươi mới, đồng thời làn da sẽ trắng sáng đẹp tự nhiên và an toàn.Làm đẹp bằng mướp đắng giúp dưỡng da


 

Có một điều ít người biết đó là trong khổ qua có nhiều nước và vitamin nên có khả năng bổ sung độ ẩm và tái tạo da rất tốt, do đó nên mặt nạ khổ qua rất tốt cho chị em da khô, thiếu nước.

Làm đẹp bằng mướp đắng giúp giảm cân


Trong mướp đắng có thành phần thanh lọc mỡ.
Theo nghiên cứu của một nhà khoa học Mỹ cho thấy nếu mỗi ngày dùng 1 gam thành phần thành phần thanh lọc mỡ này giúp ngăn chặn cơ thể hấp thụ khoảng 100 gam mỡ.

Mỗi ngày bạn hãy ăn ít nhất 1 quả mướp đắng để giảm béo và hãy ăn sống để bảo toàn được chất lượng nếu chúng ta ăn sống mà không qua chế biến như: xào, nấu

 

Làm đẹp bằng mướp đắng thanh lọc mỡ


Bạn cũng có thể cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại cho khô nước. Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội rồi cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể sử dụng được 2 tháng. Khi uống lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 – 4 ly là được.

 

Làm đẹp bằng mướp đắng dưỡng tóc

Công thức này giúp mái tóc của bạn thêm đen, bớt khô rối và giảm ngứa do gàu “tấn công”.
Trộn đều 1 trái khổ qua xay nhuyễn với 3 muỗng canh dầu dừa và 2 muỗng canh nước chanh, thoa hỗn hợp này lên tóc, massage da đầu và sợi tóc nhẹ nhàng khoảng 25 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Công thức này giúp mái tóc của bạn thêm đen, bớt khô rối và giảm ngứa do gàu “cấn công”.

Cách làm trắng da đơn giản tại nhà



Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016


Bên trong mỗi ngôi nhà luôn tồn tại vô số "kẻ giết người" giấu mặt, nguy hiểm cho trẻ em.
Những đứa trẻ con mới biết bò, trường hoặc mới biết đi hay những đứa trẻ mới mọc răng,.. thì tất cả bọn chúng đều lạ lẫm với thế giới và luôn luôn vô cùng hiếu động muốn khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh chúng, nhưng mà bạn sẽ không thể nào luôn luôn quan sát và theo dõi chúng 24/24 giờ được vì vậy mà thay vào đó bạn nên tìm hiểu những thứ có thể gây nguy hiểm đối với những đứa trẻ có thể xảy ra trong ngôi nhà của bạn để có thể phòng tránh và bảo vệ chúng. Không có gì quý giá hơn những giây phút cả gia đình quây quần bên nhau.
Cách dễ nhất giúp cho bạn và những thành viên khác trong gia đình để phát hiện ra những mối nguy hiểm, nguy ngại nay đó chính là nhìn mọi thứ và mọi việc bằng cặp mắt của trẻ. "Chống tay xuống sàn và bò khắp nhà. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì nhìn thấy" - chuyên gia an toàn cho trẻ người Mỹ Debra Holtzman phát biểu.
Dưới đây là những nơi chốn, vị trí trong căn nhà của bạn hoặc là những dụng cụ, thiết bị hay đồ đạc được cho là không an toàn với những đứa trẻ:


10. Pin
Khi nói đến đồ chơi hoặc đồ dùng của trẻ thì chắc chắn không thể không nói đến nguồn năng lượng cung cấp cho những món đồ này đó chính là pin. Pin trong đồ chơi, bộ điều khiển hay đồng hồ thì là những viên bi tròn, nhỏ và các kích thước bé rất là nguy hiểm, bởi vì chúng có thể bị rò rỉ hóa chất và sinh ra một lượng nhiệt lớn gây ra những vết bỏng vô cùng nghiêm trọng. Thậm chí có thể chết người nếu như những đứa trẻ cắn vào hoặc là dùng vật để phá hủy những viên pin khi chúng ta mò khám phá mọi thứ. Do đó mà một trong những thứ mà bạn cần phải lưu ý và tránh xa tầm tay của những đứa trẻ trong nhà đó là những viên pin với mọi kích thước và công suất khác nhau trong những món đồ chơi, bộ điều khiển hoặc là đồng hồ để đảm bảo cho tính mạng của những đứa trẻ cũng như là đảm bảo các vấn đề về an toàn cháy nổ trong nhà.

"Những viên pin tròn nhỏ bé rất nguy hiểm. Chúng có thể bị rò rỉ hóa chất và gây ra những vết bỏng nghiêm trọng, thậm chí gây chết người" - Ryan Eland, người sáng lập trang web về cấp cứu trẻ nhỏ Infant CPR, cho biết.



Ngoài ra, bạn cũng nên dọn gọn những đồ vụn vặt, nho nhỏ quanh nhà để tạo môi trường an toàn cho con thỏa sức khám phá.
Trong ngôi nhà của bạn thì căn bếp là một trong những vị trí vô cùng quan trọng, bởi vì ở đây là nơi các thành viên trong gia đình của mạng sinh hoạt ăn uống cùng với nhau và cũng là nơi cho ra những món ăn thực phẩm thơm ngon làm cho bạn không thể quên và vô cùng thích thưởng thức. Nhưng ít ai biết được rằng những tai nạn xảy ra trong bếp chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong các gia đình. Những tai nạn này có thể đến từ bất kỳ dụng cụ, thiết bị nào bên trong nhà bếp cũng có thể là do những thao tác và thói quen của những bà nội trợ và những tai nạn này gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tính mạng của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.


Tai nạn do máy xay

Một trong những vấn đề về tai nạn cuối cùng bên trong nhà bếp của bạn mà có thể xảy ra đó là những tai nạn đến từ chiếc máy xay. Theo một nghiên cứu và khảo sát của Mỹ thì mỗi năm có hơn 9.600 người bị thương liên quan đến máy xay, và số lượng người bị thương này nhiều hơn rất nhiều so với những loại tai nạn khác có thể xảy ra bên trong nhà bếp. Vì vậy mà để ngăn chặn tai nạn và thương tích xảy ra khi sử dụng máy xay thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

- Lưu ý thứ nhất đó là bạn không bao giờ cho tay của mình vào bên trong máy xay khi chúng đang hoạt động và đặc biệt là khi máy xay đang được cắm điện. Bởi vì phần lớn những loại máy xay hiện nay không có khóa an toàn do đó bạn có thể bị chấn thương nếu vô tình trượt tay vào hay cho tay vào bên trong máy xay hoặc là bạn có thể bị điện giật do máy xay bị rò rỉ về điện khi đang hoạt động gây tử vong.

- Lưu ý thứ hai mà bạn cần nhớ và cũng là lưu ý cuối cùng và sử dụng máy xay đó là bạn có thể làm sạch lưỡi dao mà không cần phải chạm tới chúng, bởi vì những chiếc lưỡi dao trong máy xay cực kỳ sắc bén và nguy hiểm chúng có thể dễ dàng cắt đứt tay hoặc làm tổn thương da tay của bạn. Bằng cách là bạn hãy đổ vào bên trong máy xay một chén thuốc tẩy và nước nóng, rồi sau đó hãy cho máy hoạt động và quay trong thời gian không 1 phút. Sau đó hãy rút phích điện ra và rửa sạch máy xay thì có thể vệ sinh được một cách đơn giản và nhanh chóng.





Ấm siêu tốc hay bình nấu nước siêu tốc hiện nay là một trong những dụng cụ thiết bị, đồ dùng bằng điện vô cùng thân quen và được sử dụng vô cùng thường xuyên trong cuộc sống hiện nay của các gia đình Việt Nam. Bởi vì chiếc ấm điện này sử dụng điện năng để nấu nước một cách rất là nhanh chóng, nhưng bởi vì tính tiện dụng và vô cùng đơn giản của nó mà nó được sử dụng rất thường xuyên và hàng ngày trong mỗi gia đình Việt Nam, nhưng ít ai biết được rằng những đồ vật tưởng chừng như đơn giản như thế này lại phải biết nhiều phương pháp và cách thức vận hành cho đúng cách, để giúp cho sản phẩm này có tuổi thọ lâu và không những thế còn đảm bảo được an toàn đến sức khỏe cũng như là tính mạng của bạn cũng như các thành viên trong gia đình khi sử dụng chúng, mà không phải mắc những sai lầm cơ bản và thường xuyên nhất khi sử dụng bình nước nóng hay ấm siêu tốc.

Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, tuổi thọ của một chiếc ấm siêu tốc còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của bạn. Dưới đây là những lỗi nhiều người mắc phải, khiến ấm siêu tốc chóng hỏng:
  
7.  Để ấm đóng cặn

Sai lầm cuối cùng và không kém phần nghiêm trọng đối với công việc sử dụng ấm điện hay bình nước nóng để nấu nước nóng của rất nhiều bà nội trợ trong gia đình bạn, đó chính là việc để cho ấm nước đóng cặn. Việc mà để cho chiếc ấm của bạn bị đóng cặn sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, chứ không đơn giản như bạn tưởng, đó là chúng sẽ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt bên trong của chiếc ấm. Bởi vì cặn bẩn sẽ khiến cho bề mặt của ấm trở nên dày hơn khiến cho ấm của bạn chậm sôi trong quá trình đun sôi, không những thế vết bẩn dưới đáy của chiếc bình sẽ khiến cho rơle đo nhiệt độ bị hỏng và không thể kiểm soát chính xác được nhiệt độ để nấu nước một cách đúng đắn, khiến cho xảy ra nhiều trường hợp là ấm nước đun sôi tự động ngắt khi nước chưa sôi, hoặc là khiến cho nước sôi quá nhiều nhưng lại không thể ngặt được điện năng. 
Bên cạnh đó những lúc mảng bám dưới đáy hay xung quanh thành âm hay bình nước nóng của bạn sẽ là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, vi trùng và khiến cho lượng nước sạch bên trong âm bị nhiễm khuẩn và gây nguy hiểm đến sức khỏe của những người sử dụng lượng nước đó. Vì những nguyên nhân này mà bạn cần phải tiến hành thường xuyên vệ sinh và tẩy rửa đáy, cũng như là xung quanh thân của chiếc ấm hay bình nước nóng để tẩy hết đi các vết bẩn, mảng bám bên trong ấm một cách lâu ngày và trong thời gian dài.

Một trong những phương pháp và cách thức để chế biến và nấu nướng mà rất nhiều bà nội trợ cảm thấy vô cùng lo lắng chán nản và không muốn thực hiện đó chính là chiên, xào hoặc rán. Bởi vì khi thực hiện phương pháp này thì dầu mỡ là bạn cho vào bên trong dụng cụ thiết bị nấu nướng như xoong, chảo nồi thường hay bay ra ngoài, gây bỏng tay hoặc có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. Nhưng đây lại là phương pháp giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và dậy được mùi hương và gia vị tốt nhất. Vì vậy có cách nào giúp cho bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn là tốt nhất nhưng không cần phải dùng quá nhiều dầu mỡ. Bởi vì nếu cho quá nhiều dầu mỡ vào bên trong xoong, nồi, chảo để tiến hành thực hiện chế biến theo phương pháp này thì không những làm cho dầu mỡ dễ bắn ra xung quanh gây nguy hiểm cho bản thân của bạn mà việc bạn tiêu thụ thức ăn có quá nhiều dầu mỡ bên trong, sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn như bệnh mỡ trong máu, tăng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da dễ gây mụn - các vấn đề về da liễu và một số vấn đề về sức khỏe khác,… Vì vậy sau đây là một trong những phương pháp và mẹo vặt cũng như thủ thuật giúp cho bạn chiên, xào mà không cần phải dùng đến dầu mỡ để thực hiện phương pháp này.

Bạn ghét nhìn thấy cảnh dầu mỡ bắn xung quanh bếp khi chiên rán? Bạn muốn một bữa ăn ít calorie, mà bạn lại rất thích ăn các món chiên rán và xào, bạn có thể làm theo những cách dưới đây:

6. Mua một cái máy nướng bánh mì
Phương pháp cuối cùng và không kém phần quan trọng trong những phương pháp giúp cho bạn có thể tiến hành công việc nấu nướng và chế biến thức ăn thực phẩm bằng phương pháp chiên, xào, rán mà không cần phải sử dụng đến dầu mỡ quá nhiều. Đó là bạn nên dành tiền để có thể mua sắm cho gia đình mình một chiếc máy nướng bánh mì chuyên dụng. 

Với một chiếc máy nướng bánh mỳ thì bạn có thể làm được rất nhiều việc hơn là chỉ dùng để nướng bánh mỳ, bạn có thể chiên rán nhiều loại thực phẩm thức ăn vô cùng tiện lợi như: bánh, trứng, xúc xích,… bằng chiếc máy này mà không cần phải dùng đến dầu ăn hay mỡ động vật chiếc máy này vô cùng phù hợp với những món ăn không quá dài về kích thước và cũng không quá tốn quá nhiều thời gian để nấu nướng hay chế biến. 

Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Và bộ phận mà được sử dụng nhiều trong việc nướng, áp chảo hay dùng cho các bữa tiệc nướng ngoài trời và du lịch đó chính là nguyên liệu sườn heo. Sườn heo rất dễ chế biến và nấu nướng, không những thế mà còn mang lại cho món ăn hương thơm và mùi vị đậm đà. Tuy nhiên đơn giản trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ sườn heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món sườn mềm, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 7 lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
5.  Để lửa to

Tuy nhiên nếu bạn cứ để nhiệt độ quá cao như vậy thì dẫn đến hiện tượng đó là bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín hoàn toàn, và vẫn còn sống trong khi bên ngoài của miếng sườn áp chảo đã bị cháy đen. Điều này sẽ khiến cho miếng sườn của bạn chín không đều không những thế còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của những người thưởng thức món ăn, bởi vì nếu bên ngoài bị cháy thì những miếng cháy đen đó có thể sẽ khiến cho người thưởng thức ăn vào trong thời gian dài, sẽ gia tăng nguy cơ bị ung thư do các chất bị cháy. Bên cạnh đó thịt bên trong Không chín thì khi thưởng thức sẽ khiến cho người ăn bị mắc một số bệnh liên quan tới vi khuẩn có bên trong thịt như sán. 
Vì vậy mà cách tốt nhất để cho bạn có thể tiến hành món sườn áp chảo ngon mà không lo vấn đề này, thì đó là sau khi thấy chảo để nóng già thì hãy chỉnh lửa một cách vừa phải và giảm nhiệt độ xuống giúp cho bên ngoài miếng xương thì có thể hơi cháy nhưng vẫn giòn và đảm bảo được bên trong thì thịt chín một cách hoàn toàn và không bị tình trạng như đã nêu ở trên.

Thịt heo là một trong những loại thịt vô cùng phổ biến trong chế biến và nấu nướng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, và các bộ phận trên cơ thể của con heo được tận dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn, nhưng một trong những bộ phận và vị trí mà có lẽ rất ít bà nội trợ, cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay biết cách chế biến và sử chế làm sao cho chúng sạch và khử đi được mùi hôi tanh khó chịu, đó chính là dạ dày lợn hay còn gọi là lòng lợn. Bởi vì đây là vị trí để chúng tiêu hóa thức ăn nên đây là một vị trí vô cùng do vì có nhiều vết bẩn, mà không những thế còn có mùi hôi vô cùng khó chịu. Do đó để có thể sơ chế cho dạ dày lợn sạch của bay mùi hôi, cũng như là phương pháp giúp có thể tiến hành luộc sao cho dạ dày lợn giòn ngon và có màu trắng đẹp thì là một điều vô cùng khó khăn. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một số mẹo vặt, phương pháp cũng như thủ thuật giúp cho bạn có thể tiến hành sơ chế vệ sinh và khử bay được mùi hôi của dạ dày lợn, lòng lợn mà bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số phương pháp giúp có được món lòng lợn luộc thơm ngon và giòn và có màu trắng đẹp.

 Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Theo lời khuyên của những người bán hàng, bạn không nên dùng muối để bóp dạ dày, vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:


Chị Hoa, một người bán lòng lợn lâu năm, chia sẻ các bạn có thể áp dụng vài cách sau để cải thiện món dạ dày luộc của mình, giúp nó giòn và trắng hơn.


Mẹo vặt và thủ thuật đầu tiên là để giúp cho bạn có món lòng heo hay dạ dày lợn luộc hấp dẫn, giòn ngon và có màu trắng sạch, sau khi đã tốn rất nhiều thời gian để sơ chế và làm sạch nguyên liệu như trên. Thì bạn hãy áp dụng công thức theo kinh nghiệm của một người bán lòng lợn rất lâu năm, đó chính là bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước thật sôi trên bếp, sau đó hãy cho dạ dày và bên trong và nhớ nước phải thật nhiều và thật sôi thì mới cho dạ dày vào, và để sao cho dạ dày ngập trong nước hoàn toàn. Tiếp theo đó là bạn hãy chờ đợi trong vòng khoảng thời gian vài phút để đợi cho nước sôi lăn tăn trở lại thì bạn mới vớt dạ dày bên trong nồi ra, sau đó bạn hãy ngay lập tức cho dạ dày vào trong một bát nước đá để sẵn trên bếp nhưng phải lưu ý nước ngập hết toàn bộ dạ dày. Công thức này được gọi là công thức 3 sôi 4 lạnh.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts