Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Và bộ phận mà được sử dụng nhiều trong việc nướng, áp chảo hay dùng cho các bữa tiệc nướng ngoài trời và du lịch đó chính là nguyên liệu sườn heo. Sườn heo rất dễ chế biến và nấu nướng, không những thế mà còn mang lại cho món ăn hương thơm và mùi vị đậm đà. Tuy nhiên đơn giản trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ sườn heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món sườn mềm, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 7 lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
5. Để lửa to
Tuy nhiên nếu bạn cứ để nhiệt độ quá cao như vậy thì dẫn đến hiện tượng đó là bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín hoàn toàn, và vẫn còn sống trong khi bên ngoài của miếng sườn áp chảo đã bị cháy đen. Điều này sẽ khiến cho miếng sườn của bạn chín không đều không những thế còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của những người thưởng thức món ăn, bởi vì nếu bên ngoài bị cháy thì những miếng cháy đen đó có thể sẽ khiến cho người thưởng thức ăn vào trong thời gian dài, sẽ gia tăng nguy cơ bị ung thư do các chất bị cháy. Bên cạnh đó thịt bên trong Không chín thì khi thưởng thức sẽ khiến cho người ăn bị mắc một số bệnh liên quan tới vi khuẩn có bên trong thịt như sán.
Vì vậy mà cách tốt nhất để cho bạn có thể tiến hành món sườn áp chảo ngon mà không lo vấn đề này, thì đó là sau khi thấy chảo để nóng già thì hãy chỉnh lửa một cách vừa phải và giảm nhiệt độ xuống giúp cho bên ngoài miếng xương thì có thể hơi cháy nhưng vẫn giòn và đảm bảo được bên trong thì thịt chín một cách hoàn toàn và không bị tình trạng như đã nêu ở trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét