Thịt heo là một trong những loại thịt vô cùng phổ biến trong chế biến và nấu nướng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, và các bộ phận trên cơ thể của con heo được tận dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn, nhưng một trong những bộ phận và vị trí mà có lẽ rất ít bà nội trợ, cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay biết cách chế biến và sử chế làm sao cho chúng sạch và khử đi được mùi hôi tanh khó chịu, đó chính là dạ dày lợn hay còn gọi là lòng lợn. Bởi vì đây là vị trí để chúng tiêu hóa thức ăn nên đây là một vị trí vô cùng do vì có nhiều vết bẩn, mà không những thế còn có mùi hôi vô cùng khó chịu. Do đó để có thể sơ chế cho dạ dày lợn sạch của bay mùi hôi, cũng như là phương pháp giúp có thể tiến hành luộc sao cho dạ dày lợn giòn ngon và có màu trắng đẹp thì là một điều vô cùng khó khăn. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một số mẹo vặt, phương pháp cũng như thủ thuật giúp cho bạn có thể tiến hành sơ chế vệ sinh và khử bay được mùi hôi của dạ dày lợn, lòng lợn mà bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số phương pháp giúp có được món lòng lợn luộc thơm ngon và giòn và có màu trắng đẹp.
Chị Hoa, một người bán lòng lợn lâu năm, chia sẻ các bạn có thể áp dụng vài cách sau để cải thiện món dạ dày luộc của mình, giúp nó giòn và trắng hơn.
Mẹo vặt và thủ thuật đầu tiên là để giúp cho bạn có món lòng heo hay dạ dày lợn luộc hấp dẫn, giòn ngon và có màu trắng sạch, sau khi đã tốn rất nhiều thời gian để sơ chế và làm sạch nguyên liệu như trên. Thì bạn hãy áp dụng công thức theo kinh nghiệm của một người bán lòng lợn rất lâu năm, đó chính là bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước thật sôi trên bếp, sau đó hãy cho dạ dày và bên trong và nhớ nước phải thật nhiều và thật sôi thì mới cho dạ dày vào, và để sao cho dạ dày ngập trong nước hoàn toàn. Tiếp theo đó là bạn hãy chờ đợi trong vòng khoảng thời gian vài phút để đợi cho nước sôi lăn tăn trở lại thì bạn mới vớt dạ dày bên trong nồi ra, sau đó bạn hãy ngay lập tức cho dạ dày vào trong một bát nước đá để sẵn trên bếp nhưng phải lưu ý nước ngập hết toàn bộ dạ dày. Công thức này được gọi là công thức 3 sôi 4 lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét