Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Hẳn là con gái ai mà không muốn mình sở hữu làm da tráng và thân hình thon gọn. Đậu đen được biết đến không chỉ là một thức ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà tác dụng làm đẹp của nó cũng đem đến cho người ta nhiều bất ngờ.


Đậu đen thuộc họ ngũ cốc và chưa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, vitamin A, vitamin B,… và nhiều chất khoáng khác như Protid, Glucid, Lipid,… Qua đó, nếu biết cách chăm sóc cơ thể bằng đậu đen với phương pháp thích hợp cho bạn một làn da trắng mịn và vóc dáng đẹp khiến ai cũng ghen tị,
Đậu đen và phương pháp dưỡng trắng da
Tuy vỏ của đậu đen có bề ngoài màu đen nhưng lại có tác dụng dưỡng trắng da không ngờ. Trái ngược hoàn toàn với màu đen huyền bí của mình, đậu đen chính là thần dược làm trắng da trong mùa hè mà không phải chị em nào cũng biết tới. Bạn có thể tham khảo cách dưỡng da với đậu đen sau đây:
Nguyên liệu cần dùng: đậu đen, đất sét hoặc bột cám gạo, mật ong
Cách thực hiện: đậu đen đem phơi khô và xay thành bột sau đó dem trộn với đất sét hoặc cám gạo. Tiếp đến cho mật ong vào trộn đều cho hỗn hợp sệch lại, nhuyễn quánh. Trước khi xoa hỗn hợp này lên da, bạn nên tắm và lau khô trước để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi thoa hỗn hợp bột trộn lên da, massage đều trong khoảng 5 phút để da thư giãn và thấm đều. Tiếp đến đợi thêm khoảng 20 phút cho dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da thì bạn tắm lại bằng nước (nước ấm là tốt nhất).
Đậu đen và phương pháp giảm cân
Thừa cân làm cho những chị em phụ nữ cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp, hoặc bạn đang giảm cân nhưng không có hiệu quả thì đậu đen ngân rượu gạo sẽ là một phương thuốc tuyệt vời, đem lại hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng. Đặc biệt, hỗn hợp này giúp đánh tan cả mỡ dày, mỡ lâu năm và cân nặng sẽ không còn là nỗi lo của bạn.
Nguyên liệu cần dùng: đậu đen phơi khô, rượu gạo (gạo lức sẽ hiệu quả hơn so với các loại gạo khác)
Cách làm: lấy đậu đen cho vào chảo, để lửa nhẹ, rang khô đến khi có mùi thơm và ăn thử đậu để xác định đậu vừa chín tới. Lửa to sẽ làm cho đậu không chín đều, hãm và bị cháy xém. Sau khi đậu nguôi, cho vào cốc thủy tinh và đổ rượu vào vừa ngập đậu, đậy nắp lại và đợi trong 1 tuần là có thể dùng được.
Trước mỗi bữa ăn khoảng nửa tiếng thì bạn lấy ra ăn khoảng một muỗng và duy trì thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn.
Những áp lực trong công việc, học tập, thi cử gây ra tình trạng lo âu, căng thẳng, stress cho chúng ta. Những bệnh này gây ra nhiều tác hại đến cơ thể như cảm giác cáu gắt, bồn chồn, luôn cảm thấy mệt mỏi thiếu năng lượng và làm ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều thậm chí còn bị đảo lộn.


Sau đây là những phương pháp làm giảm lo âu, căng thẳng mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên thực hiện
Không nên lạm dụng cafe
Nếu bạn có thói quen bắt đầu ngày mới bằng ly cafe thì bạn nên lưu ý nhé. Cafe là loại chất kích thích cho bạn cảm giác tỉnh táo làm việc nhưng nó lại khiến cơ thể sản sinh ra hoocmon căng thẳng, khiến bạn cảm thấy càng lo lắng hồi hộp hơn. Ngoài ra, nó còn là chất gây nghiện, nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ khó bỏ và trở nên lệ thuộc. Nếu bạn đang uống cafe hằng ngày thì không nên ngưng đột ngột vì như thế sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi,…trầm trọng hơn. Bạn có thể loại bỏ dần dần và thay thế bằng một nước uống tự nhiên khác lành mạnh hơn.
Loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống
Nếu bạn cảm thấy quá áp lực với núi công việc quá nhiều thì nên dành ra một ít thời gian ngồi lập danh sách lại và lọc lại những gì quan trọng cần thiết là loại bỏ bớt những thứ linh tinh làm nặng thêm gánh nặng cho bạn. Ngoài ra bạn cũng nên thiết kế cho mình một thời gian biểu hợp lý, cân bằng thời gian để bản thân không bị động và kiểm soát tốt hơn. Đó cũng là một cách giúp bạn chủ động và giảm bớt lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.
Kiểm soát lượng đường huyết thường xuyên
Lượng đường huyết trong máu không cân bằng cũng là nguyên nhân gây nên các trạng thái mệt mỏi, lo âu. Vì vậy cân bằng đường huyết là một việc làm cũng rất quan trọng. Bạn nên chia nhiều bữa nhỏ có protein để giữ vững đường huyết.
Bổ sung dầu cá cho cơ thể
Theo các nghiên cứu cho biết thì 60% não bộ được làm từ chất béo mà axit béo DHA omega – 3 chiếm 50% trong số ấy. Tuy nhiên đây là chất cơ thể không tự tổng hợp đc và rất quan trọng để tế bào não nhanh chóng bắt được các tín hiệu thần kinh, điều chỉnh tâm trạng. Bạn có thể bổ dung qua việc tăng cường ăn cá và uống dầu cá
Chăm sóc giấc ngủ ban đêm
Một giấc ngủ ngon vào ban đêm sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cần thiết sau một ngày làm việc mệt mỏi. Magie là chất giúp cho thần kinh thư giãn, ngủ ngon hơn và bạn có thể bổ sung qua con đường ăn uống như hạt bí ngô, hướng dương, cá và các loại rau xanh,…

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Từ xưa đến nay, quả dứa là loại quả bình dân,bổ dưỡng và được sử dụng khá nhiều để làm ra những món ăn ngon cũng như làm đẹp. Nhưng ít ai hiểu rõ về lợi ích cũng như tác hại không mong muốn khi dùng dứa không đúng cách.


Trong dứa có chứa các chất proxit, canxi, sắt, vitamin C, các sinh tố A, B1, B2… và có rất nhiều chất xơ, đặc biệt trong nước men enzim giúp kích thích tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng, khó tiêu. Trong những ngày hè oi bức thường thì cơ thể mọi người khô khan, mệt mỏi, ăn không ngon miệng thì khóm là một loại thực phẩm khá lí tưởng để giải nhiệt, kích thích vị giác. Theo đông y trái khóm có  vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón. Lượng vitamin C chứa trong traí  khóm góp phần ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây bện sâu rang. Nước ép khóm là tác nhân chống viêm, giảm sưng trong phẩu thuật. Mặc dù có vị chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn nhưng khóm lại cho giá trị năng lượng rất thấp. Do đó, đây cũng là một loại thực phẩm khá lí tưởng để giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể thích hợp với khẩu phần ăn của những người giảm cân. Với nguồn chất khoáng dồi dào, nên khóm còn góp phần cho sự phát triển của xương, sụn, nhất là chất mangan, một chất khoáng cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. Vì vậy, sử dụng nước ép khóm thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của xương cho thanh thiếu niên, trẻ em, tăng cường sức mạnh của xương cho những người lớn tuổi. Ngoài ra khóm còn là tác nhân trung gian làm tăng quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau củ quả vào cơ thể, và đẩy nhanh quá trình lành sẹo. Mỗi ngày nên uống một ly nước ép trái khóm để ngừa ung thư. Nước khóm có khả năng kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bào bệnh, kìm hãm khả năng di căn của các loại ung thư vú, phổi, đại tràng, buồng trứng và da. Một lợi ích quan trọng từ lượng nước dứa là ngăn các cơn buồn nôn hoặc ốm nghén. Điều này khá hữu ích cho phụ nữ mang thai thường bị buồn nôn. Dứa cũng giúp ích cho những người thường bị say máy bay hay tàu xe.
Tuy vậy nhưng khi sử dụng khóm cũng cần phải cẩn thận với những trường hợp thể trạng kém. Không nên ăn nhiều quá sẽ gây rát lưỡi, và đặc biệt không nên ăn khi bụng đang đói để tránh cào ruột. Không nên sử dụng những quả khóm bị dập nát, vì nấm độc rất dễ dàng thâm nhập vào bên trong ruột khóm. 

Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người nhưng thứ gì rồi cũng sẽ đi qua, không ở lại mãi bao giờ. Nhưng chúng ta có thể chăm sóc để kéo dài tuổi xuân của mình. Dưới đây là những bí quyết mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện nếu muốn kéo dài thời gian lão hóa và giữ cho bạn luôn trẻ trung.


1. Thử thay đổi thói quen sinh hoạt, giờ giấc hằng ngày: theo như nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì não bộ của con người thường kích thích nhiều hơn đối với sự thay đổi. Vì vậy, để luôn trẻ trung và chống lão hóa đang hằng ngày gõ cửa thì chúng ta luôn luôn thay đổi mình, tránh lặp đi lặp lại một thời khóa biểu nhàm chán. Việc thay đổi giờ giấc ăn uống, khám phá những điều mới lạ, thưởng thức nhiều món ăn,…tất cả từ ăn uống đến giải trí giúp não vào cơ thể của bạn hoạt động tốt hơn và lâu dài hơn.
2. Nói không với trang phục làm bạn già đi: ngoài việc tập các thói quen, ăn uống, tập thể dục để trẻ hóa cơ thể thì trang phục cũng là một cách hữu hiệu nhất.
3. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày: Mỗi người chúng ta đều nên tập thể dục mỗi ngày để có được cơ thể khỏe mạnh nhưng đặc biệt cần chú ý phần thân trên. Đây là phần cơ thể quan trọng và chi phối hầu như mọi hoạt động của cơ thể và nó cũng giúp bạn có cảm giác trẻ trung, tự tin hơn. Đối với phụ nữ thì phần thân trên cơ thể lão hóa nhanh hơn nên cần chú ý chăm sóc nhiều hơn nhé.
4. Thường ở trong bóng mát tránh ánh nắng mặt trời buổi trưa: Bạn hãy nên bảo vệ da bằng cách xoa kem chống nắng khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là vào buổi trưa. Giữ cho làn da luôn mát mẻ và tránh được các tác nhân gây hại sẽ kéo dài quá trình lão hóa của da hơn, cảm giác luôn mịn màng, trẻ trung.
5. Hoạt động cơ thể thường xuyên. Nếu công việc bạn là nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều thì bạn phải cố gắng thường xuyên đứng lên đi qua lại để vận động cơ thể không những tốt cho thể chất mà còn làm tâm trạng tốt hơn, chống stress hiệu quả.
6. Bổ sung trái cây mỗi ngày: Ăn trái cây mỗi ngày đặc biệt là các loại mọng nước có màu đỏ thẫm hoặc tím cũng giúp kéo dài tuổi thanh xuân. Những loại trái cây này có chất chống oxy hóa cao ức chế quá trình lão hóa cho tế bào.
Hầu hết chúng ta đều biết đi bộ để tốt cho sức khỏe nhưng tốt về cái gì, những mặt nào thì lại không rõ. Do đó, bài viết này chia sẻ những lợi ích của việc đi bộ.


Đi bộ cho một trái tim khỏe
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng nếu mỗi ngày bạn đi bộ nhanh chỉ trong 30 phút sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ của bệnh hội chứng chuyển hóa – nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch,… Theo các con số thống kê được thì có khoảng 24 triệu phụ nữ Mỹ mắc hội chứng này. Hãy đi bộ nhanh chỉ 30 phút mỗi ngày để có một trái tim khỏe mạnh bạn nhé!
Đi bộ giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ
Theo các nghiên cứu đã được công bố thì chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày hoặc vài giờ mỗi tuần sẽ giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đáng kể (bài báo trên tạp chí của hội y học Mỹ). Kết quả điều tra cho thấy nguy cơ mắc bệnh giảm 30%, còn đối với những người dư cân thì thấp hơn chỉ từ 10 đến 20%. Các kết quả thu được là tương tự với nhau ở cả phụ nữ ở tuổi mãn kinh và phụ nữ trẻ hơn.
Đi bộ mỗi ngày cho một giấc ngủ ngon
Đi bộ nhanh mỗi ngày đặc biệt vào buổi chiều khi ánh nắng mặt trời dịu xuống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, ngoài ra dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời còn giúp bạn chắc xương và phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Đi bộ còn giúp làm tăng hormone serotonin, hóc môn này giúp cho cơ thể thư giãn. Tuy nhiên chỉ nên đi bộ khoảng 30 phút hoặc dưới 1 tiếng, đi quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và mất thời gian để phục hồi gây mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau khi thức dậy.
Đi bộ giúp giảm lo âu, stress
Chỉ cần 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày và đều đặn sẽ giúp bạn giải tỏa những lo âu, stress trong ngày, cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Theo kết quả nghiên cứu của đại học Temple thì với 90 phút đi bộ trong 5 ngày 1 tuần giúp cho bạn có tinh thần thỏa mái và tốt nhất.
Đi bộ mỗi ngày giúp săn chắc cơ thể, giảm cân
Mỗi ngày đi bộ nhanh 30 phút giúp cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa trong ngày, đốt cháy mỡ tích tụ trong cơ thể giúp giảm béo, giảm cân cho những người thừa cân và kiểm soát trọng lượng cơ thể ở mức cân đối. Bên cạnh đó, đi bộ sẽ giúp cho cơ bắp cơ thể săn chắc hơn, cho một thân hình đẹp, đầy tự tin.
Trong những ngày hè nắng nóng, dưa hấu thường là lựa chọn của bạn. Dưa hấu là một quả bổ dưỡng và được yêu thích, giải khát cho mùa nắng nhưng liệu ăn dưa hấu bao giờ cũng tốt cho sức khỏe? Đó là một suy nghĩ sai đấy, nếu lạm dụng và ăn quá nhiều, không đúng cách thì không những không mang lại lợi ích gì mà còn hại sức khỏe nữa. Vì vậy bài viết sau đây sẽ đề cập đến những vấn đề cần lưu ý khi ăn loại trái cây này.

Người bị cảm sốt không nên ăn dưa hấu
Bất kể bị cảm lạnh hay say nắng, nóng sốt đề không được dùng dưa hấu. Đối với những loại bệnh này cần phải dùng phương pháp giải nhiệt từ bên ngoài mà dưa hâu lại nóng bên trong nên càng ăn dưa hấu thì không những không khỏi bệnh mà còn làm bệnh kéo dài và trầm trọng thêm.
Hạn chế ăn dưa hấu với những người bị bệnh viên loét dạ dày
Đối với đông y, người bị đau dạ dày do âm suy, nóng trong người mà dưa hấu thì làm lợi tiểu dẫn đến nước cần để chữa lành vết thương bị đào thải hầu hết ra ngoài nhanh chóng. Như vậy, tình trạng bệnh ngày càng nặng và kéo dài.
Không nên ăn dưa hấu ngay trước, trong và ngay sau bữa ăn.
Dưa hấu vẫn thường làm món tráng miệng sau bữa ăn nhưng người ta không biết rằng thói quen này không tốt cho sức khỏe. Dưa hấu là một loại quả chứa nhiều nước nên nó có thể làm loãng axit tiêu hóa thức ăn trong dạ dày làm kém tiêu hóa và đầy bụng, thậm chí ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Không nên ăn dưa hấu để tủ lạnh thường xuyên
Trong những ngày hè nắng nóng thì một lát dưa hấu hay một ly nước dưa hấu mát lạnh là sở thích của nhiều người nhưng họ không biết rằng khi ăn uống như vậy rất ảnh hưởng đến dạ dày và làm tổn thườn tỳ vị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn tiết chế và dùng mỗi lần một lượng ít không quá 500g, không thường xuyên thì vẫn không đáng lo ngại.
Những người thừa cân không nên ăn dưa hấu
Hàm lượng đường trong dưa hấu cao và đặc biệt rất dễ chuyển thành chất béo tích tụ trong cơ thể nên những bạn thừa cân nên cân nhắc khi ăn dưa hấu nhé.
Không nên để dưa hấu đã bổ ra quá lâu ngoài không khí
Trong những ngày hè, không khí nóng ẩm là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu bạn bổ dưa hấu và để quá lâu ngoài không khí thì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và không nên ăn nữa. Khi ăn có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và các bệnh về đường tiêu hóa khác.
Dưa leo là một loại quả quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn với mỗi gia đình. Dưa leo ngoài làm thực phẩm còn có nhiều công dụng để làm đẹp, chăm sóc da,… Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa ngon, không bị đắng, không bị héo, đặc ruột, vừa ăn thì rất hiếm người biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết để chọn 1 quả dưa ngon nhé.
Cách chọn một quả dưa ngon
Dưa leo thuộc họ dây leo cho quả quanh năm nhưng nhiều nhất vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Bí quyết khi chọn một quả dưa leo trước tiên là vỏ bên ngoài của nó. Bạn nên chọn quả nào đều màu, xanh, cuống còn tươi, cầm chắc tay, không bị hóp gần phía cuống (vì như vậy quả dưa thường bị xốp), không bị ố vàng hay vết thâm,… Dưa leo quả dài sẽ ngon hơn quả ngăn mà tròn. Quả dài thì sẽ chắc ruột hơn, giòn ngon và cảm giác có vị ngọt thanh.
Những quả dưa đã ngả sang màu vàng chứng tỏ chúng đã được thu hoạch từ lâu. Những quả này ăn sẽ không còn giòn và ngon nữa và thậm chí còn có vị đắng.
Bạn nên chọn những quả dưa dài và thuôn đều là ngon nhất. Những quả mà méo mó, to một đầu và ngả vàng hay phình to phần bụng thường là những quả dưa đã già, khi đó sẽ rất nhiều hạt to không ăn được, không những thế mà phần cuống những quả này thường bị hóp, xốp, không ngon.
Đặc biệt khi mua dưa, bạn sẽ thấy một số quả sẽ có lớp phấn mỏng, chúng giúp cho dưa tươi, giữ nước. Đối với những quả dưa này khi mua về cần rửa kĩ bằng nước pha chanh để loại sạch lớp phấn này. Và điều quan trọng không kém trước khi dùng bạn đừng quên nếm thử dưa có bị đắng hay không để loại bỏ kịp thời và cho bữa ăn ngon hơn nhé. Thường thì những quả dưa leo nhỏ sẽ ít đắng hơn so với những quả dưa leo lớn đấy.
Cách bảo quản và chế biến dưa leo
Sau khi đã lựa chọn mua về được quả dưa ngon, công đoạn bảo quản và chế biến dưa leo cũng quan trọng không kém. Đa số dưa leo hiện nay rất non, hột dưa nhỏ và ăn cả phần ruột, nhưng nếu bạn mua phải những quả già nhiều hột thì cách tốt nhất là bạn bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo lấy phần ruột dưa.
Dưa chuột nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày mà không ảnh hưởng tới chất lượng quả dưa.

Dưa chuột sẽ rất ngon khi được kết hợp cùng cá hồi, rau thì là, bạc hà, sữa chua, hành lá, hành tây, cà chua và kem tươi...

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts