Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm, đặt quả táo trong túi khoai tây... sẽ giúp bảo quản các loại quả này lâu hơn.

Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng. Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn:

Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.

5. Rửa dâu tây bằng giấm

Trong khi đó bạn có thể tận hưởng thời gian này để làm những công việc khác như những công việc của công ty, chăm sóc con cái, vệ sinh nhà cửa, giải trí cho bản thân như xem phim, nghe nhạc, đọc sách… Vì vậy mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương pháp bảo quản dâu tây một cách tốt nhất để bạn không phải tốn nhiều công sức và thời gian cho việc mua chúng. Chính là nếu bạn muốn dâu được bảo quản lâu và sử dụng trong thời gian dài, thì hãy giữ chúng trong một hỗn hợp pha chế theo tỉ lệ 1 : 3, 1 chén giấm với 3 chén nước. Với hỗn hợp trên thì bạn hãy cho toàn bộ dâu tây vào bên trong thì axit có trong giấm để giết chết hết các vi khuẩn, nấm mốc mà phát sinh, sinh trưởng trên bề mặt dâu tây. 
Sau đó bạn hãy rửa dâu lại với nước để làm giảm đi vị chua còn sót lại của dấm. Cuối cùng đó là bạn hãy lau lau thật khô trước khi cho chúng vào bên trong túi ni lông hoặc hộp nhựa để tiến hành bảo quản một cách tốt nhất, chúng sẽ giúp cho bạn có được những trái dâu cực kỳ tốt để tiến hành chế biến thức uống hoặc sử dụng.
Trước hết cá được coi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có gía trị vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của con người. Bột cá và dầu cá là sản phẩm thủy sản được phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Bột cá được chia thành nhiều loại: Loại quí tốt được cung cấp cho người bệnh, trẻ em; loại chế biến từ sản phẩm thừa của đồ hộp thì được làm bột thức ăn gia súc. Sản phẩm phụ của quá trình chế biến bột cá là dầu cá, dầu cá có thể dùng để ăn hoặc dùng làm fomat nhân tạo... Thức ăn chín chế biến từ cá bao gồm: xúc xích cá, lạp xườn cá, ruốc cá, batê cá, bánh cá, cá nướng ....đây là loại sản phẩm đang phát triển và đang trở thành bộ phận quan trọng trong công nghệ chế biến cá.
Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến hay nấu nướng thì món ăn của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn, vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo vặt và phương pháp giúp bạn có món cá ngon và hấp dẫn.

Bạn thắc mắc tại sao mình nướng, chiên và áp chảo cá không ngon, không ngọt, cá hay bị vỡ. 

Rã đông sai cách

Thì chính những điều kiện này sẽ tạo ra một môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn và vi trùng phát triển mà bạn không hề hay biết, vì vậy mà thay vào đó để bảo vệ cho sức khỏe của những người thưởng thức, cũng như góp phần tạo nên những nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu nướng hay chế biến thì bạn nên cho cá từ trong ngăn đá hay ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng để có thể rã đông cá một cách tốt nhất. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian cho công việc nấu nướng và muốn rã đông cá thật nhanh thì bạn cũng có thể cho cá vào trong một chiếc túi ni lông, sau đó buộc kín miệng túi lại và đặt cá vào bên trong một bát nước lạnh, làm sao cho cá không tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi vì nếu như cá dính vào nước, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chiên hoặc rán cá, ngoài ra một trong những lưu ý nữa mà bạn cần phải ghi nhớ bằng phương pháp này đó chính là khi bạn cho cá dùng để rã đông vào bên trong một tô nước lạnh, thì hãy thường xuyên thay nước để giúp cho việc rã đông cá nhanh nhất và tránh tình trạng vi khuẩn phát triển. 
Và phương pháp này cần được tiến hành trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, đặc biệt là dùng để rã đông cá để thực hiện phương pháp chiên, rán hay áp chảo.

Thịt bò thật màu đỏ au, mỡ vàng, thớ nhỏ dài, rất dính, trong khi thịt lợn sề thớ to, ngắn, mỡ trắng.

Với sự lạm phát và khủng hoảng kinh tế như hiện nay, thì có rất nhiều thương nhân, tiểu thương, chủ của những cửa hàng, hàng quán ở trong các chợ hoặc là ở các cửa hàng cung cấp thịt và sản phẩm tươi sống, đang sử dụng những mánh khoé và các mưu mẹo để biến những loại thịt như thịt trâu, thịt heo và đặc biệt là thịt lợn sề để làm giả thịt bò và bán ra bên ngoài thị trường cho những người tiêu dùng mua và sử dụng với giá cao tương đương với thịt bò thật mà họ không hề lo sợ hay ái ngại. Chính những điều này làm cho người người mua thịt cảm thấy vô cùng khó chịu và bức xúc khi bị lừa gạt, không những thế những nguyên liệu này còn ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn mà họ chế biến. Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ búc xúc trước việc mua thịt bò nhưng lúc ăn mới biết là thịt lợn sề. Có trường hợp nấu lên thịt trắng, ăn nhạt, mùi bò chỉ thoang thoảng, thịt mềm chứ không dai. Và nhìn vào có thể biết luôn là thịt lợn.
Có trường hợp khi xào lên đĩa thịt miếng trắng, miếng đen, lúc đó mới biết thịt bò bị trộn lẫn với thịt lợn. Lại có trường hợp khác thịt vẫn dai, màu sậm như thịt bò nhưng bề mặt thớ là của thịt lợn, và mùi bò hầu như không có.
Theo chị Thúy, một thương lái chuyên mổ bò bán ở chợ Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) thì việc "mông má" thịt các loại gia súc thành thịt bò là chuyện phổ biến. Nhiều trường hợp giống tới mức chỉ có bước cuối cùng là nấu lên mới biết được.

Để tránh mua nhầm thịt bò thành thịt lợn sề, chị Thúy cho biết:

Ngoài những dấu hiệu và đặc điểm nhận dạng nêu trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn, và bạn có thể phân biệt được thịt bò và thịt lợn xe thường hay bị các chủ cửa hàng bán thịt hoặc các cửa hàng thực phẩm lừa khi mua thịt bò với giá thấp hơn. 

Thì một trong những mánh khoé mà họ thường hay sử dụng để bán thịt bò giả đó chính là sử dụng thịt trâu để làm giả thịt bò, để lừa bán cho những người tiêu dùng. Vì vậy mà một trong những phương pháp sau sẽ giúp cho các chị em phụ nữ, những bà nội trợ hay các đầu bếp có thể phân biệt được giữa thịt trâu và thịt bò để tránh tình trạng mua phải những nguyên liệu không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc chế biến nấu nướng cho những món ăn theo ý muốn của người đầu bếp. 

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bề mặt thớt bẩn gấp 200 lần bồn cầu. Thớt, đặc biệt là các thớt cũ, có nhiều rãnh sâu mà để khoảng một giờ không được rửa sạch thì vi khuẩn sẽ sinh sôi và khó mà loại bỏ. Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp vô cùng tiện dụng và được sử dụng thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng chúng không hợp lý sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn, cũng như là sức khỏe của thành viên trong gia đình của bạn. Ví dụ đơn giản như chế biến thức ăn chín và sống trên cùng một chiếc thớt hay sản phẩm thớt bị ẩm mốc, nứt nẻ, nhiều vết cắt chồng chéo vẫn chưa được thay thế bởi chiếc mới…

Hầu như các gia đình Việt Nam hiện nay gia đình nào cũng có một đến một vài chiếc thớt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và cách bảo quản nó hoặc hợp lý. Vì vậy mà có rất nhiều trường hợp không may xảy ra đối với những người không biết cách sử dụng và chế biến thức ăn thực phẩm trên chiếc thớt không hợp vệ sinh đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng và những người ăn phải những món thức ăn ấy. Sau đây là những hiểm họa khôn lường từ vật dụng này mà  các bà nội trợ thường xuyên mắc phải.
Tuy nhiên rất nhiều các gia đình không chú ý đến điều này, vẫn băm chặt thực phẩm sống/chín chung một thớt, không rửa thớt mỗi khi thái các loại thực phẩm khác nhau, hoặc có rửa cũng rửa qua loa, không đúng cách. Việc tráng nước sôi qua thớt hoặc rửa qua xà phòng mỗi khi dùng là chưa đạt.
Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm sạch thớt triệt để:

- Làm sáng thớt với muối

Muối chắc chắn là một nguyên liệu mà bạn có sẵn trong bất kỳ gia đình Việt Nam nào bởi vì chúng là nguyên liệu thiết yếu trong chế biến và nấu nướng cả các món ăn. Cách thức để bạn thực hiện phương pháp này như sau nếu như bạn đã làm sạch những tấm thớt của mình bằng xà phòng và nước thì sau đó bạn hãy lấy muối ở trong lọ gia vị về cho một ít muối rải đều lên trên bề mặt của thớt thì chúng sẽ trở nên sạch và sáng hơn. Bởi vì bên trong thành phần của muối có các chất sát khuẩn và sẽ giúp cho bạn đánh bay được các vết bẩn cũng như khử trùng tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng có hại. 
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo cho mình một hỗn hợp vệ sinh thức bằng cách pha trộn muối với chanh thêm một tỷ lệ nhất định và sử dụng nó để làm sạch sau khi cần thiết sẽ đóng vai trò giống như bột baking soda ở phương pháp trên.

Trong các nguyên liệu dùng để chế biến và nấu nướng trong các bữa ăn thường ngày mà bạn hãy sử dụng để làm các món cho các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân, thì ngoài thịt, các, rau củ quả ra thì mực là một trong số những hải sản mà bạn hay dùng để nấu nướng. Bởi vì mực khá là dễ chế biến và cho ra được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu phần ăn của người khác. Bởi vì theo nghiên cứu về dinh dưỡng, ẩm thực và khoa học thì mực chứa hàm lượng protein cao hơn cá và các loài động vật khác. Ngoài ra, mực còn chứa nhiều phốt pho, sắt, đồng và i ốt mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng bên trong. Mực nếu như bạn biết cách thức sơ chế đúng cách, lựa chọn và nấu nướng, chế biến chúng sao cho mực vừa chín tới có mùi vị thơm ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Để làm được món mực ngon, trước hết bạn cần chọn được những con mực tươi ngon. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và phương pháp giúp cho bạn lựa chọn và chế biến, nấu nướng mực cho đúng cách để có được món ăn như mong muốn:
Một vài mẹo nhỏ khi làm sạch mực giúp mực thơm giòn ngọt hơn, không còn mùi tanh khi chế biến


Mẹo vặt và phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến để giúp cho bạn có thể sạch mực một cách hoàn toàn giúp cho mực trở nên giòn ngon ngọt, không những thế còn có thể cứ bay hết mùi tanh hôi khi tiến hành chế biến và nấu nướng, đó là để làm được điều này thì bạn nên rửa mặt với một chút nước pha với rượu trắng, rượu vang hoặc là rượu đỏ. Nếu trong gia đình bạn có bên cạnh đó thì khi cho mực vào bên trong nước pha rượu thì bạn hãy sử dụng một củ gừng và dùng chày để đập dập củ gừng để cho gừng tiết ra các dinh dầu, cũng như là mùi thơm bên trong của gừng và cho gừng vào bên trong nước pha rượu để tiến hành hoà tan. 
Và lưu ý là phải cho ngâm mực trong nước một cách hoàn toàn để cho mùi hương của rượu cũng như tinh dầu có trong gừng tiết ra hòa quyện vào với nhau để thử đi hết được mùi tanh của biển đến từ những con vật, này không những thế còn giúp cho mực làm sạch bởi vì rượi có tính kiềm sẽ giúp cho bạn làm sạch được một cách hoàn toàn và giúp cho chúng khi tiến hành chế biến hoặc nấu nướng thì sẽ trở nên giòn và ngon hơn giữ được độ ngon bên trong của mực.

Đi làm mà để quên điện thoại ở nhà, hẳn cả ngày bạn sẽ bứt rứt không yên. Muốn mở ti vi mà không tìm thấy cái điều khiển, bạn sẽ vô cùng khó chịu.

Trong cuộc sống có lẽ có rất nhiều chị em phụ nữ, những bà nội trợ hoặc là ngay cả với những người đàn ông hay thanh niên bị mắc chứng đãng trí, hay quên trước quên sau, bất cẩn, lơ đãng vì những tính cách này mà họ thường hay quên và thất lạc đồ đạc, dụng cụ, thiết bị mà họ thường hay sử dụng và đồ đạc trong gia đình của họ. Và cũng chính vì những tính cách này thường gây ra những rắc rối vô cùng khó đỡ xảy ra đối với bạn cũng như những người thân. Ví dụ như: bạn để quên ví ở nhà trong khi đang đi siêu thị thì đó là một tình huống vô cùng trớ trêu và không ai có thể giúp được bạn, không những thế khi bạn cần giúp đỡ ai hỗ trợ từ ai đó trong những trường hợp khẩn cấp nhưng mà lại quên mất chiếc điện thoại của mình ở nhà và không thể liên lạc được thì cũng sẽ khiến cho bạn gặp vô cùng những vấn đề rắc rối khó khăn phát sinh sau đó. Vì vậy mà sau đây là một trong những bí quyết, mẹo vặt mà giúp cho bạn nếu như hay bị lơ đãng và hay quên thì sẽ khắc phục được tình trạng này.
Nếu không muốn bị rơi vào tình trạng bực bội do tìm đồ bị thất lạc, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây, theo Bright Side:

4. Để kẹp, ghim vào những vỏ hộp kẹo


Vì vậy đây là nguyên nhân khiến cho họ rất tốn nhiều thời gian trong việc trang điểm và làm đẹp trước khi đi ra ngoài hoặc là tham gia các hoạt động xã hội hay đi chơi cùng với bạn bè và người thân. Vì vậy mà một trong những phương pháp và cách thức giúp cho họ có thể khắc phục tình trạng này và đảm bảo họ có thể tìm thấy những chiếc kẹp hoặc ghim cho mái tóc của mình một cách nhanh gọn. Đó chính là bạn hãy cho những chiếc kẹp hoặc ghim vào trong những chiếc hộp đựng kẹo hoặc là những vỏ kẹo, bạn đừng vội vứt những chiếc hộp kẹo cao su, hộp đựng thuốc hay hộp đựng hay sau khi đã dùng hết. Bởi vì chúng có thể giúp cho bạn rất nhiều trong việc quản lý và bảo quản những món đồ đạc, thiết bị nhỏ trong gia đình mà bạn không hề hay biết. Bởi vì chúng có thể biến trở thành những món hộp chứa đựng những chiếc kẹp tóc, ghim hoặc là bất kỳ đồ đạc vật dụng nhỏ nào vậy mà bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm và lục tìm hát trong gia đình của mình vị trí của những chiếc kẹp và ghim này. 
Không những thế cố định trong những chiếc hộp này để đảm bảo cho những đồ dùng và vật dụng này không bị hút bụi bẩn và kéo dài thời gian sử dụng, cũng như tuổi thọ của những món đồ dùng này. Vì vậy mà bạn hãy tận dụng tối đa vai trò của những chiếc hộp kẹo cao su, hộp đựng thuốc hay hộp đựng bông rái tay một cách tốt nhất và đừng lãng phí chúng.

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn.
Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa 

Một trong những loại trái cây nào thường có trong các gia đình hiện nay, và đặc biệt là các gia đình ở phương tây đó chính là chuối. 

Chuối là một trong những loại trái cây vô cùng được ưa thích bởi vì chuối có rất nhiều công dụng, chúng cung cấp các vitamin, dưỡng chất, dinh dưỡng cho cơ thể. Và đặc biệt trong đó là chúng cung cấp nhiều kali, cũng như các chất đạm mà là một trong những thành phần cuối cùng thiết yếu cho những người muốn tăng cân và phát triển cơ bắp đặc biệt là những người thường hay đi đến các phòng tập thể hình hay còn gọi là phòng gym. Vì vậy mà chuối thường được mua và sử dụng trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên một nhược điểm của loại trái cây này chính là chuyến thường hay bị chuyển màu sắc từ màu xanh hoặc là màu vàng trên thân sang màu thâm đen, do bị tác động bởi không khí bên ngoài môi trường hoặc là bên trong tủ lạnh trong thời gian lâu ngày. 

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts