Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm, đặt quả táo trong túi khoai tây... sẽ giúp bảo quản các loại quả này lâu hơn.
Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng. Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn:
Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.
5. Rửa dâu tây bằng giấm
Trong khi đó bạn có thể tận hưởng thời gian này để làm những công việc khác như những công việc của công ty, chăm sóc con cái, vệ sinh nhà cửa, giải trí cho bản thân như xem phim, nghe nhạc, đọc sách… Vì vậy mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương pháp bảo quản dâu tây một cách tốt nhất để bạn không phải tốn nhiều công sức và thời gian cho việc mua chúng. Chính là nếu bạn muốn dâu được bảo quản lâu và sử dụng trong thời gian dài, thì hãy giữ chúng trong một hỗn hợp pha chế theo tỉ lệ 1 : 3, 1 chén giấm với 3 chén nước. Với hỗn hợp trên thì bạn hãy cho toàn bộ dâu tây vào bên trong thì axit có trong giấm để giết chết hết các vi khuẩn, nấm mốc mà phát sinh, sinh trưởng trên bề mặt dâu tây.
Sau đó bạn hãy rửa dâu lại với nước để làm giảm đi vị chua còn sót lại của dấm. Cuối cùng đó là bạn hãy lau lau thật khô trước khi cho chúng vào bên trong túi ni lông hoặc hộp nhựa để tiến hành bảo quản một cách tốt nhất, chúng sẽ giúp cho bạn có được những trái dâu cực kỳ tốt để tiến hành chế biến thức uống hoặc sử dụng.