Thái thịt ngay khi mua về hoặc ngay khi luộc chín, dùng chung thớt thái thịt với rau... là những sai lầm phổ biến.
Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và rất dễ để có thể tiến hành nấu nướng hay chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Tuy nhiên trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình từ loại thịt heo này, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ thịt heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món từ thịt, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 10 sai lầm và lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
5. Giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu
Bởi vì các loại thịt như: thịt bò, thịt heo, thịt gà, hay cá,… cũng như một số loại thịt khác khi đã qua chế biến thì mới có thể giữ được trong thời gian dài đó là 5 ngày. Nhưng khi chưa qua chế biến chỉ có thể giữ được trong thời gian rất ngắn. Vì vậy mà nếu bạn xác định không thể ăn hết các loại thực phẩm mua về, thì hãy tiến hành đóng gói một cách cẩn thận, rồi mới cho lên trên ngăn đá nhưng phải đặc biệt lưu ý là phải tiến hành nấu nướng và chế biến những loại thịt này càng sớm càng tốt, và hạn chế tình trạng giữ chúng quá lâu trong ngăn đá của tủ lạnh.
Bởi vì nếu như thịt được giữ quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh thì độ ẩm cũng như hơi nước sẽ tác động đến chất lượng của thịt, làm cho miếng thịt mất đi các chất dinh dưỡng, chất khoáng bên trong của thịt, không những thế còn khiến cho miếng thịt phát sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chất lượng của món ăn cho các thành viên trong gia đình của bạn hay chính bản thân bạn.