Giữ dầu chiên ở nhiệt độ từ 160 đến 205 độ C, không sử dụng dầu bị cháy... sẽ giúp các món chiên rán luôn lành mạnh.
Bởi vì khi thực hiện phương pháp này thì dầu mỡ là bạn cho vào bên trong dụng cụ thiết bị nấu nướng như xoong, chảo nồi thường hay bay ra ngoài, gây bỏng tay hoặc có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. Nhưng đây lại là phương pháp giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và dậy được mùi hương và gia vị tốt nhất. Vì vậy có cách nào giúp cho bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn là tốt nhất nhưng không cần phải dùng quá nhiều dầu mỡ. Bởi vì nếu cho quá nhiều dầu mỡ vào bên trong xoong, nồi, chảo để tiến hành thực hiện chế biến theo phương pháp này thì không những làm cho dầu mỡ dễ bắn ra xung quanh gây nguy hiểm cho bản thân của bạn mà việc bạn tiêu thụ thức ăn có quá nhiều dầu mỡ bên trong, sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn như bệnh mỡ trong máu, tăng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da dễ gây mụn - các vấn đề về da liễu và một số vấn đề về sức khỏe khác,…
Ngoài ra, ăn nhiều đồ chiên dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức những món chiên khoái khẩu lành mạnh nếu khi chế biến, bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:
Sử dụng chất lỏng có gas hoặc baking soda
Cho thêm vài món ăn để giúp chúng đạt được kết quả như bạn mong muốn, việc sử dụng phương pháp chế biến và nấu nướng bằng cách chiên.
Nhưng có rất ít người biết được bí quyết để giúp cho món ăn này có thể giòn lâu trong thời gian dài mà không cần phải tốn thời gian để chiên đi chiên lại nhiều lần. Vì vậy mà một trong những cách phổ biến được rất nhiều người áp dụng để giúp cho việc cải thiện chất lượng của món ăn tẩm bột và chiên đạt được hiệu quả và có thể mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn bè hay người thân những món ăn ngon nhất. Đó là một lưu ý là khi bạn tiến hành pha bột để tẩm ướp, thì bạn hãy cho một ít chất lỏng có gas hoặc biết bột baking soda là bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào gần nhà của mình vào bên trong. Vì vậy mà khi dầu nóng thì các bong bóng khí có trong thực phẩm sẽ xảy ra phản ứng vật lý gây nổ và làm giảm đi sự hấp thụ dầu của thực phẩm thức ăn, khiến cho món ăn của bạn không bị quá nhiều dầu mỡ không những thế còn có thể giòn và ngon lâu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét