Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi nó chưa chín là những sai lầm phổ biến khi nấu món này.

Đậu phụ là sản phẩm được làm ra từ đậu tương hay còn gọi là đỗ tương, đậu nành, rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magiê... Khi được phối kết hợp với một số gia vị và thực phẩm, đậu phụ sẽ có công dụng điều trị một số bệnh. Các chế phẩm của đậu tương mang tới 90 - 95% protein, đây là nguồn protein thực vật có giá trị cao cung cấp cho con người. Trong hạt đậu còn chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa. Vitamin trong đậu tương có nhiều nhóm B đáng kể là vitamin B1, B2, B6, ngoài ra còn có vitamin E, acid pholic...

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu tương chứa nhiều isoflavone và được coi là thực phẩm gia tăng nữ tính giúp bảo vệ phụ nữ giảm chứng bệnh như tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư và loãng xương nên đậu tương còn được mệnh danh là "thần dược" của phụ nữ. Người ta tính toán rằng, mỗi ngày ăn 2 miếng đậu phụ có thể thoả mãn nhu cầu canxi của cả ngày của 1 người. Ăn đậu phụ thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày, có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi, hay khát hoặc người vừa mắc các chứng bệnh do nhiệt nóng.

4. Không ướp gia vị cho món đậu phụ

Vì vậy mà bạn hãy chọn ra một số loại gia vị mà bạn mong muốn món ăn mình có được bên cạnh đó cũng chọn thêm những loại thảo mộc để có thể ướp chung với đậu phụ, giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Ví dụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, dầu hàu, dầu ăn hay nước dùng và trộn chúng lại với nhau cho và một chiếc bát nhỏ. Sau đó hãy dùng chổi nấu ăn để cho gia vị này lên trên bề mặt của những miếng đậu phụ và để trong một thời gian nhất định. Nhưng phải lưu ý rằng thời gian này không được quá lâu giống như bạn ướp thịt theo nguyên tắc là cả nước lâu thì thịt sẽ thấm tốt, mà bởi vì đậu phụ khi để trong thời gian dài rất nhiệt độ dễ làm ra nước. Nên bạn chỉ nên ướp trong một khoảng thời gian ngắn, nhất định sau đó khi bạn thực hiện chiên đậu phụ hoặc là rán đậu phụ, chắc chắn nó sẽ có được một món ăn ngon và giòn cùng với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Khác với ẩm thực của Việt Nam thì các món ăn ẩm thực trên thế giới đặc biệt là các nước phương tây, họ luôn luôn chế biến và nấu một loại nước sốt chuyên dành cho món đậu phụ vì vậy mà bạn cũng có thể học hỏi để áp dụng cho món ăn của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts

Blog Archive