Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Thịt heo là một trong những loại thịt vô cùng phổ biến trong chế biến và nấu nướng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, và các bộ phận trên cơ thể của con heo được tận dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn, nhưng một trong những bộ phận và vị trí mà có lẽ rất ít bà nội trợ, cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay biết cách chế biến và sử chế làm sao cho chúng sạch và khử đi được mùi hôi tanh khó chịu, đó chính là dạ dày lợn hay còn gọi là lòng lợn. Bởi vì đây là vị trí để chúng tiêu hóa thức ăn nên đây là một vị trí vô cùng do vì có nhiều vết bẩn, mà không những thế còn có mùi hôi vô cùng khó chịu. Do đó để có thể sơ chế cho dạ dày lợn sạch của bay mùi hôi, cũng như là phương pháp giúp có thể tiến hành luộc sao cho dạ dày lợn giòn ngon và có màu trắng đẹp thì là một điều vô cùng khó khăn. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một số mẹo vặt, phương pháp cũng như thủ thuật giúp cho bạn có thể tiến hành sơ chế vệ sinh và khử bay được mùi hôi của dạ dày lợn, lòng lợn mà bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số phương pháp giúp có được món lòng lợn luộc thơm ngon và giòn và có màu trắng đẹp.

 Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Theo lời khuyên của những người bán hàng, bạn không nên dùng muối để bóp dạ dày, vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:


Chị Hoa, một người bán lòng lợn lâu năm, chia sẻ các bạn có thể áp dụng vài cách sau để cải thiện món dạ dày luộc của mình, giúp nó giòn và trắng hơn.


Mẹo vặt và thủ thuật đầu tiên là để giúp cho bạn có món lòng heo hay dạ dày lợn luộc hấp dẫn, giòn ngon và có màu trắng sạch, sau khi đã tốn rất nhiều thời gian để sơ chế và làm sạch nguyên liệu như trên. Thì bạn hãy áp dụng công thức theo kinh nghiệm của một người bán lòng lợn rất lâu năm, đó chính là bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước thật sôi trên bếp, sau đó hãy cho dạ dày và bên trong và nhớ nước phải thật nhiều và thật sôi thì mới cho dạ dày vào, và để sao cho dạ dày ngập trong nước hoàn toàn. Tiếp theo đó là bạn hãy chờ đợi trong vòng khoảng thời gian vài phút để đợi cho nước sôi lăn tăn trở lại thì bạn mới vớt dạ dày bên trong nồi ra, sau đó bạn hãy ngay lập tức cho dạ dày vào trong một bát nước đá để sẵn trên bếp nhưng phải lưu ý nước ngập hết toàn bộ dạ dày. Công thức này được gọi là công thức 3 sôi 4 lạnh.

Sử dụng thớt có kích thước không phù hợp, rửa rau củ cho đúng một lần ăn, dùng dao có kích thước không phù hợp, quá nhỏ,… có thể khiến bạn mất nhiều thời gian làm bếp.

Đối với những bà nội trợ và các chị em phụ nữ, những người mà bạn phải thường xuyên phải dành nhiều thời gian cho công việc sơ chế, nấu nướng, chế biến thức ăn, thực phẩm để có thể cho ra được những món ăn không những đẹp mắt mà còn đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất, vitamin mà còn là mùi hương, gia vị thơm ngon cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, và người thân của bạn. Nhưng ít ai trong số họ biết rằng trong quá trình chế biến và nấu nướng để có được những món ăn ấy, không ít người mắc phải rất nhiều sai lầm trong quá trình ấy, và chính những sai lầm này đã khiến cho họ tốn quá nhiều thời gian trong công việc nội trợ này mà họ không hề hay biết. Chính những điều này sẽ khiến cho thời gian bạn phải làm bếp kéo dài hơn và chiếm hết thời gian của bạn, làm cho bạn không còn nhiều thời gian để có thể dành cho công việc, gia đình, con cái hay công việc nhà.
Có quá nhiều rác trong nhà bếp
Không những thế mà chúng còn khiến cho những người thưởng thức sẽ không còn cảm hứng để món để thưởng thức các món ăn mà bạn nấu ra, kể cả là ăn trái cây hay uống sữa bên trong tủ lạnh. Vì vậy bạn hãy tiến hành dọn dẹp hết toàn bộ các bên trong gian bếp của mình, bởi vì việc dọn rác ngay khi chúng xuất hiện cũng sẽ không khiến cho bạn mất quá nhiều thời gian trong việc chế biến và nấu nướng hay sơ chế các nguyên liệu như: rau, củ quả, cá thịt,… không những thế mà chúng còn khiến cho bạn có được một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát và là một môi trường để chế biến nấu nướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất nhiều. Vì vậy mà để tiết kiệm thời gian đi từ chỗ bạn đứng trong gian bếp đến thùng rác khi bạn nấu nướng và chế biến, thì bạn hãy dùng một cái tô nhỏ sau đó cho túi ni lông vào trong tô, để đựng hết tất cả những rác thải mà bạn phát sinh trong khi chế biến nấu nướng hay sơ chế các nguyên vật liệu cho món ăn. 
Và bạn có thể dọn rác trong tô nay khi kết thúc công việc nấu nước một cách nhanh chóng và tiện lợi, mà không cần phải tốn nhiều thời gian đi lại giúp cho tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc khác.

Trong các vấn đề về cháy nổ và hoả hoạn thường hay xảy ra trong các gia đình hiện nay thì chúng thường xuất hiện từ rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: chập điện, cháy bình gas, cháy do lan từ nhà bên cạnh, cháy do vô ý trong sử dụng lửa,… 

Nhưng trong tất cả các nguyên nhân nêu trên thì theo khảo sát và nguyên cứu của cảnh sát và các đơn vị chữa cháy trên nhiều quốc gia thì một trong những nguyên nhân chủ yếu và chiếm đa số trong tỷ lệ xảy ra thì cháy do bình gas là một trong những nguyên nhân chính. Bếp lại là một trong những không gian mà bạn thường hay phải sử dụng để chế biến hay nấu nướng món ăn và thực phẩm cho gia đình và khi thực hiện điều này thường phải sử dụng đển gas, trừ khi là nhà của bạn sử dụng bếp từ thì lại là vấn đề khác. Nhưng tỷ lệ các gia đình hiện nay sử dụng bếp gas chiếm tỷ số rất lớn và hơn rất nhiều so với bếp từ. Tuỳ nhiên đây cũng là một mối nguy hiểm luôn rình rập và đe doạ cho sự an toàn về tính mạng cũng như của cải tài sản không những của chỉ riêng gia đình bạn mà còn là những người xung quanh.

Các vụ nổ khí gas thường xảy ra khi:

- Vô ý khi đun nấu:

Ngoài ra một trong những sự vô ý mà rất nhiều người thường hay mắc phải đó chính là bạn có thói quen sử dụng thuốc diệt côn trùng bên dưới gầm bếp hoặc là gần bếp khi bếp lửa đang cháy điều này là tuyệt đối cấm. Không nên tiến hành sử dụng thuốc diệt côn trùng khi ở gần ngọn lửa bởi vì nó sẽ rất dễ bốc cháy và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, chứ không đơn giản như những gì bạn nghĩ và còn rất nhiều trường hợp khác,… do sự vô ý thức của người sử dụng, mà mỗi lần bất cẩn từ người sử dụng, làm việc họ không để ý chú ý đến bếp đang được đun nóng, có rất nhiều trường hợp nào quen việc bếp đang được đun nóng dẫn đến tình trạng là nồi, xoong, chảo bị cháy khét khi bắt lên bếp mà lửa vẫn còn hoặc là để gió tạt vào hay nước trào xuống dưới bếp gây tắt bếp trong khi gas vẫn được bơm lên một cách liên tục mà không được đốt cháy sẽ khiến cho không khí bên trong căn phòng chứa đầy gas và là một trong những nguyên nhân vô cùng gây dễ dàng xảy ra cháy nổ và gây thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản. 
Vì vậy mà để đảm bảo an toàn về những vấn đề cháy nổ bên trong ngôi nhà của bạn cũng như là gíup cho bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại về người và tài sản thì nên đặt bình ga cách bếp tối thiểu từ 1 đến 1,5 m ở những nơi thoáng để có thể ngửi thấy được mùi khí gas bị rò rỉ và giúp cho bạn hạn chế được những vấn đề này, bên cạnh đó thì hãy tuyệt đối tránh những vấn đề vô ý thức mà chúng tôi đã nêu lên của những người sử dụng.

Thái thịt ngay khi mua về hoặc ngay khi luộc chín, dùng chung thớt thái thịt với rau... là những sai lầm phổ biến.

Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và rất dễ để có thể tiến hành nấu nướng hay chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Tuy nhiên trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình từ loại thịt heo này, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ thịt heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món từ thịt, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 10 sai lầm và lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
5. Giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu
Bởi vì các loại thịt như: thịt bò, thịt heo, thịt gà, hay cá,… cũng như một số loại thịt khác khi đã qua chế biến thì mới có thể giữ được trong thời gian dài đó là 5 ngày. Nhưng khi chưa qua chế biến chỉ có thể giữ được trong thời gian rất ngắn. Vì vậy mà nếu bạn xác định không thể ăn hết các loại thực phẩm mua về, thì hãy tiến hành đóng gói một cách cẩn thận, rồi mới cho lên trên ngăn đá nhưng phải đặc biệt lưu ý là phải tiến hành nấu nướng và chế biến những loại thịt này càng sớm càng tốt, và hạn chế tình trạng giữ chúng quá lâu trong ngăn đá của tủ lạnh. 
Bởi vì nếu như thịt được giữ quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh thì độ ẩm cũng như hơi nước sẽ tác động đến chất lượng của thịt, làm cho miếng thịt mất đi các chất dinh dưỡng, chất khoáng bên trong của thịt, không những thế còn khiến cho miếng thịt phát sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chất lượng của món ăn cho các thành viên trong gia đình của bạn hay chính bản thân bạn.

Sau vụ cháy, nhiều món đồ nhà bạn sẽ bị ám khói hay ẩm ướt do đã được phun nước cứu hỏa.

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có đôi lúc xảy ra những điều hay những tình huống mà bạn không mong muốn, bởi vì rất nhiều lý do và vấn đề về cháy nổ hoả hoạn cũng là một trong những điều đó. Nếu như chẳng may vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà ngôi nhà của bạn bị cháy, ví dụ như: nổ bình gas, chập điện, cháy lan từ nhà bên cạnh, hoặc rất nhiều nguyên nhân khác,… Đây là một điều vô cùng đáng tiếc và không may, nhưng nó vẫn luôn luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà đây là điều không thể tránh khỏi, nhưng sau vụ cháy trong nhà của bạn có rất nhiều món đồ đạc, dụng cụ, thiết bị bị hư hỏng cháy đen, ám khói hay ẩm ướt do được tưới nước từ xe cứu hỏa hoặc là nước từ gia đình tự chữa cháy. Và ngôi nhà của bạn như một bãi chiến trường và khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản, và mệt mỏi sau những giờ phút bấn loạn và bối rối khi có cháy xảy ra. 
Loại bỏ mùi khói từ các đồ dệt may

Vì vậy mà mùi khói này rất khó chịu và hôi hám, và mùi khói có thể sẽ bám vào bên trong những đồ đạc và lưu lại mãi như: quần áo, bọc đồ gỗ, thảm, rèm, chăn ga, gối đệm,… bên trong phòng của bạn. Vì vậy mà việc làm sạch mùi khói này là cực kỳ quan trọng, bởi vì nếu bạn không làm sạch được mùi khói trong những món đồ đạc này thì cách duy nhất mà bạn có thể làm cho chính là vứt bỏ chúng đi, chứ không thể nào sử dụng lại được nữa. Lưu ý là bạn không nên dùng xịt khử mùi hay các loại xịn hóa học để loại bỏ mùi khói trên những món đồ đạc này. Bởi vì xịt khử mùi chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định mà thôi và sau khi hết thời gian đó thì mùi khói hôi khó chịu đó sẽ quay trở lại và không thể được hoàn toàn làm sạch, thậm chí đôi khi chúng còn kết hợp với mùi hương của xịt khử mùi tạo nên một mùi bổ sung vô cùng khó chịu và tồi tệ hơn cả mùi hương trước. 
Vì vậy mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo vặt và phương pháp để giúp cho bạn cứ được mùi khói trên những đồ dùng, thiết bị trong ngôi nhà của mình như: quần áo, chăn, ga, gối đệm,…

Giữ dầu chiên ở nhiệt độ từ 160 đến 205 độ C, không sử dụng dầu bị cháy... sẽ giúp các món chiên rán luôn lành mạnh. 

Bởi vì khi thực hiện phương pháp này thì dầu mỡ là bạn cho vào bên trong dụng cụ thiết bị nấu nướng như xoong, chảo nồi thường hay bay ra ngoài, gây bỏng tay hoặc có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. Nhưng đây lại là phương pháp giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và dậy được mùi hương và gia vị tốt nhất. Vì vậy có cách nào giúp cho bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn là tốt nhất nhưng không cần phải dùng quá nhiều dầu mỡ. Bởi vì nếu cho quá nhiều dầu mỡ vào bên trong xoong, nồi, chảo để tiến hành thực hiện chế biến theo phương pháp này thì không những làm cho dầu mỡ dễ bắn ra xung quanh gây nguy hiểm cho bản thân của bạn mà việc bạn tiêu thụ thức ăn có quá nhiều dầu mỡ bên trong, sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn như bệnh mỡ trong máu, tăng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da dễ gây mụn - các vấn đề về da liễu và một số vấn đề về sức khỏe khác,… 

Ngoài ra, ăn nhiều đồ chiên dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức những món chiên khoái khẩu lành mạnh nếu khi chế biến, bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:
Sử dụng chất lỏng có gas hoặc baking soda
Cho thêm vài món ăn để giúp chúng đạt được kết quả như bạn mong muốn, việc sử dụng phương pháp chế biến và nấu nướng bằng cách chiên.

Nhưng có rất ít người biết được bí quyết để giúp cho món ăn này có thể giòn lâu trong thời gian dài mà không cần phải tốn thời gian để chiên đi chiên lại nhiều lần. Vì vậy mà một trong những cách phổ biến được rất nhiều người áp dụng để giúp cho việc cải thiện chất lượng của món ăn tẩm bột và chiên đạt được hiệu quả và có thể mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn bè hay người thân những món ăn ngon nhất. Đó là một lưu ý là khi bạn tiến hành pha bột để tẩm ướp, thì bạn hãy cho một ít chất lỏng có gas hoặc biết bột baking soda là bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào gần nhà của mình vào bên trong. Vì vậy mà khi dầu nóng thì các bong bóng khí có trong thực phẩm sẽ xảy ra phản ứng vật lý gây nổ và làm giảm đi sự hấp thụ dầu của thực phẩm thức ăn, khiến cho món ăn của bạn không bị quá nhiều dầu mỡ không những thế còn có thể giòn và ngon lâu.

Không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi nó chưa chín là những sai lầm phổ biến khi nấu món này.

Đậu phụ là sản phẩm được làm ra từ đậu tương hay còn gọi là đỗ tương, đậu nành, rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magiê... Khi được phối kết hợp với một số gia vị và thực phẩm, đậu phụ sẽ có công dụng điều trị một số bệnh. Các chế phẩm của đậu tương mang tới 90 - 95% protein, đây là nguồn protein thực vật có giá trị cao cung cấp cho con người. Trong hạt đậu còn chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa. Vitamin trong đậu tương có nhiều nhóm B đáng kể là vitamin B1, B2, B6, ngoài ra còn có vitamin E, acid pholic...

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu tương chứa nhiều isoflavone và được coi là thực phẩm gia tăng nữ tính giúp bảo vệ phụ nữ giảm chứng bệnh như tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư và loãng xương nên đậu tương còn được mệnh danh là "thần dược" của phụ nữ. Người ta tính toán rằng, mỗi ngày ăn 2 miếng đậu phụ có thể thoả mãn nhu cầu canxi của cả ngày của 1 người. Ăn đậu phụ thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày, có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi, hay khát hoặc người vừa mắc các chứng bệnh do nhiệt nóng.

4. Không ướp gia vị cho món đậu phụ

Vì vậy mà bạn hãy chọn ra một số loại gia vị mà bạn mong muốn món ăn mình có được bên cạnh đó cũng chọn thêm những loại thảo mộc để có thể ướp chung với đậu phụ, giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Ví dụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, dầu hàu, dầu ăn hay nước dùng và trộn chúng lại với nhau cho và một chiếc bát nhỏ. Sau đó hãy dùng chổi nấu ăn để cho gia vị này lên trên bề mặt của những miếng đậu phụ và để trong một thời gian nhất định. Nhưng phải lưu ý rằng thời gian này không được quá lâu giống như bạn ướp thịt theo nguyên tắc là cả nước lâu thì thịt sẽ thấm tốt, mà bởi vì đậu phụ khi để trong thời gian dài rất nhiệt độ dễ làm ra nước. Nên bạn chỉ nên ướp trong một khoảng thời gian ngắn, nhất định sau đó khi bạn thực hiện chiên đậu phụ hoặc là rán đậu phụ, chắc chắn nó sẽ có được một món ăn ngon và giòn cùng với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Khác với ẩm thực của Việt Nam thì các món ăn ẩm thực trên thế giới đặc biệt là các nước phương tây, họ luôn luôn chế biến và nấu một loại nước sốt chuyên dành cho món đậu phụ vì vậy mà bạn cũng có thể học hỏi để áp dụng cho món ăn của mình.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts