Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Khi đọc bài viết này thì bạn nên sở hữu cho mình một chai dầu tỏi dù bạn có sử dụng nó để chế biến thực phẩm hay không thì việc để nó trong tủ thuốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần thiết. Dầu tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn mà bài viết này sẽ trình bày dưới đây.
Dầu tỏi giúp giảm đau tai
Với đặc tính kháng khuẩn và chống viên của tỏi không chỉ giúp làm sạch dáy tai mà bạn khỏi lo các bệnh viêm tai kể cả các bệnh cảm cúm, viêm mũi,…khác. Cách dùng: ngâm dầu tỏi trong nước ấm và nhỏ vài giọt vào tai, bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ đấy.
Dầu tỏi giúp hạn chế cholesterol trong máu
Việc ăn vài tép tỏi hằng ngày hoặc dùng dầu tỏi giúp cơ thể bạn kiểm soát cholesterol trong máu. Qua đó hạn chế hang loạt các bệnh liên quan đến vấn đề này như xơ vữa động mạch, bệnh tim, đột quỵ,…
Dầu tỏi giúp điều trị nấm móng tay, chân
Lấy một miếng bông y tế thấm vài giọt dầu tỏi và thoa nó lên vùng móng tay, móng chân bị nấm. Trong dầu tỏi có chứa thành phần kháng nấm và ức chế sự tăng trưởng của nấm –allicin sẽ giúp làm lành bệnh nhanh chóng mà không lo tác dụng phụ.
Dầu tỏi loại bỏ mối lo về bệnh tiểu đường và thận
Đối với bữa ăn giàu đạm và quá nhiều dinh dưỡng hiện nay làm nảy sinh một mối lo về bệnh gút và tiểu đường, các cơ quan trong cơ thể làm việc quá mức và suy giảm chức năng. Một nghiên cứu năm 2003 công bố trên Comparative Biochemistry and Physiology Part A: Molecular & Integrative Physiology chỉ ra rằng bổ sung dầu tỏi vào thực đơn trong 15 ngày sẽ làm cho các chức năng của gan và thận cải thiện đáng kể. Ngoài ra, việc dùng dầu tỏi cũng ngăn chặn các biến chứng sức khỏe do bệnh tiểu đường gây ra như bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh thận thậm chí cả bệnh thần kinh.
Dầu tỏi giúp cơ thể kiểm soát insulin
Các chuyên gia nghiên cứu khuyến cáo rằng việc sử dụng 100mg dầu tỏi/1kg trọng lượng cơ thể trong vòng 3 tuần, dùng ngày cách ngày sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát tốc độ bài tiết insulin rõ rệt, và kiểm soát đường huyết cho cơ thể
Các lợi ích khác
Ngoài ra dầu tỏi còn giúp giảm tổn thương oxy hóa do nicotine, ức chế sản sinh khối u
Cách dùng: Thấm một ít dầu tỏi vào bông y tế và bôi lên da khoảng 3 lần/tuần sẽ giúp ức chế sản sinh khối u và cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Dầu tỏi được bán sẵn trên thị trường rất nhiều, và bạn cũng có thể tham khảo các cách tự chế tạo dầu tỏi để tự làm cho mình nhé. Và bây giờ thì nên sở hữu cho mình một chai dầu tỏi cho tủ thuốc gia đình để chăm sóc sức khỏe nào! 

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Vòng bụng cứ ngày càng to ra làm khó khăn trong mặc đồ, mất thẩm mĩ, tự ti trong cuộc sống nhất là đối với chị em phụ nữ do những thói quen xấu và những nguyên nhân không ngờ đến. Bài viết này giúp chúng ta khám phá, tìm hiểu về những nguyên nhân này.
Tập thể dục sai cách
Chúng ta nghĩ rằng cứ tập thể dục là tốt cho sức khỏe nhưng tập không đúng cách lại là “con dao hai lưỡi” làm cho cơ thể mất cân đối, đôi khi hại đến sức khỏe khi tập quá mức. Việc tập thể dục quá sức làm phát triển cơ hông và lưng dưới, nguyên nhân làm cho cơ bụng nhô to ra.
Ngủ không đủ giấc
Thiếu ngủ, ngủ ko đủ giấc làm lượng cortisol tăng lên làm tăng cảm giác thèm ăn các đồ ngọt và gây tình trạng béo bụng. Ngủ đủ giấc thì cơ thể sẽ thúc đẩy sản xuất leptin, một loại hoóc môn giúp kiểm soát sự thèm ăn của bản thân và từ đó giúp cơ thể thoát được tình trạng béo bụng.
Lạm dụng soda
Nếu lạm dụng 1 đến 2 lon soda mỗi ngày sẽ làm cho vòng bụng bạn tăng nhanh gấp 5 lần so với người bình thường. Lượng đường trong soda khiến cho cơ thể dư thừa năng lượng và chuyển hóa thành chất béo gây béo bụng, ngoài ra nó còn khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn. Chính vì thế nó sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng, nhất là vòng bụng của bạn.
Ăn quá no.
Nguyên tắc giảm cân là chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ tạo cảm giác ăn nhiều và tránh được sự thèm ăn.  Ăn quá no sẽ làm cơ thể buồn ngủ, lười hoạt động “căng da bụng, chùn da mắt” và là nguyên nhân gây nên béo bụng.
Ăn khuya
Lượng thức ăn khi chúng ta ăn đêm sẽ có xu hướng chuyển thành mỡ tích trữ cho cơ thể vì khi ngủ chúng ta có xu hướng ngừng hoạt động các hệ thống sinh học, tiêu tốn rất ít năng lượng.
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu
Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu như đồ chiên rán chứa các chất béo làm tắc nghẽn động mạnh, gây các bệnh về tim mạch và đặc biệt là gây béo bụng.

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe câu: ”Vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn”. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng béo bụng dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh và làm giảm tuổi thọ. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy tạo thói quen luyện tập và xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và không quên tập thói quen đi khám sức khỏe định kì để tầm soát bệnh tật nhé.
Trên thế giới hiện nay, việc massage và bấm huyệt cho bàn chân được áp dụng rộng rãi mới mục đích cải thiện sức khỏe. Thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, sức khỏe của chúng ta đều được biểu hiện qua bàn chân.
Bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ và  chứa 1/4 số xương của cơ thể. Mỗi bàn chân có 33 khớp, 100 gân, cơ, và dây chằng; và vô số dây thần kinh và mạch máu liên kết bằng mọi đường với tim, cột sống và não. Vì thế một trục trặc ở bàn chân sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu về những gì được tiết lộ qua đôi bàn chân của chính mình nhé.
1. Đột nhiên chân bị chuột rút
Chân đang bình thường nhưng đột nhiên bị chuột rút có thể bạn đã bị thiếu nước làm các cơ không nhận đủ oxi, mất cân bằng chất điện giải hoặc dinh dưỡng. Nếu chuột rút xảy ra khi đi bộ, nó có thể là dấu hiệu của vấn đề về tuần hoàn. Và dày dép cũng là một nguyên nhân, khi ấy bạn cần tìm hiểu và chọn cho mình đôi giày phù hợp nhé.
2. Ngón chân cái bị sưng ù, màu đỏ.
Khi đó bạn hãy nghĩ đến có khả năng mình đã bị bệnh gút. Bệnh gút thường khiến ngón chân cái sung vù màu đỏ và rất đau đớn.Vì tinh thể axít uric có xu hướng tích tụ ở nơi mát nhất của cơ thể, nên bệnh gút thường biểu hiện ở ngón chân cái, và đây là nơi triệu chứng xuất hiện đầu tiên.
3. Bàn chân lạnh
Bàn chân lạnh cảnh báo một số vấn đề về tuần hoàn máu, bệnh tiểu đường, thiếu máu.
Bàn chân thay đổi màu sắc, từ màu đỏ sang màu trắng sang màu xanh, có thể là một dấu hiệu của bệnh Raynaud, trong đó mạch máu bị co thắt do dây thần kinh phản ứng thái quá với lạnh.
4. Bàn chân đột nhiên bị sung vù
Nếu bàn chân bạn đột nhiên bị sung vù thì nên đến bác sĩ để được khám và tư vấn vì nó là biểu hiện của một loạt vấn đề trong đó có thể đe dọa tính mạng. Những vấn đề này bao gồm từ tuần hoàn máu kém và suy tim, suy thận hoặc suy gan, tới huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) hoặc huyết khối, ứ bạch huyết và viêm mô tế bào, cùng với những bệnh lý khác.
5. Móng chân biến dạng
Móng chân lõm, hay koilonychia, không chỉ khó coi mà nó còn có thể là một dấu hiệu của bệnh hệ thống.
Đến mộ ngày bạn phát hiện móng chân mình bị biến dạng. Móng chân lõm không chỉ khó coi về mặt thẩm mĩ mà còn là dấu hiệu của việc thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu máu, thiếu sắt. Móng chân hình thìa thì liên quan đến rối loạn di truyền, các vấn đề về tuần hoàn máu, bệnh tự miễn, và bệnh cơ xương.
Chúng ta đều mong ước mình có một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Vậy ngay lúc này, chúng ta hãy học cách chăm sóc bản thân để đẩy lùi bệnh tật với 8 bí quyết sau nhé.
Hằng ngày, chúng ta đều đối mặt với những nguy cơ, tiếp xúc với môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt làm ảnh hưởng sức khỏe nhưng mỗi người đều có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người khác. Đừng nghĩ rằng, muốn đẩy lùi bệnh tật thì phải làm những việc vô cùng "cao siêu" và tốn kém như: Đến nơi an toàn để sinh sống; bổ sung nhiều thực phẩm, thuốc men đắt tiền... Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện, sở hữu cho mình một thân thể khỏe mạnh bằng những việc làm rất chi đơn giản và dễ thực hiện, gần gũi và có thể làm ở mọi lúc, mọi nơi. Có khi, có thể bạn vẫn đang làm những việc đó mà vô tình không biết đấy.
 Sau đây, chúng ta chùng khám phá 8 bí quyết khỏe mạnh vô cùng đơn giản nhưng ai cũng làm được:
1. Không ăn khi đang đứng
Khi đứng thì bạn sẽ khó cảm nhận được mức độ no của mình khi ăn. Do đó, bạn không kiểm soát được lượng thức ăn và là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn không chú ý đến.
2. Uống nhiều nước, cả khi không khát
Chúng ta nên uống nhiều nước mỗi ngày, kể cả khi không khát nhưng không nên uống 2 tiếng trước khi ngủ vào buổi tối. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp cho các cơ quan thực hiện tốt chức năng của chúng.
3. Ăn bữa sáng giàu đạm
Đạm giúp xây dựng vững chắc các mô và tế bào cho cơ thể, phục hồi cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể và đặc biệt ăn thức ăn giàu đạm vào buổi sáng để cho một ngày giàu năng lương.
4. Sử dụng dầu oliu
Sử dụng dầu ô liu cho ăn uống giúp giảm nguy cơ lão hóa da, chữa các chứng về hệ tiêu hóa như dạ dày, tá tràng, giúp nhuận trường,….và các bệnh về tim mạch như xơ cứng động mạch, giúp tuần hoàn máu.
5. Ăn thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ giúp cảm giác no nhanh, kiểm soát được cân nặng và đặc biệt trị bệnh táo bón.
6. Cười nhiều mỗi ngày
Cười nhiều mỗi ngày sẽ giúp ta giải tỏa lo âu, căng thẳng, tạo niềm vui và sự thỏa mái trong công việc.
7. Tiếp xúc với ánh mặt trời
Ánh nắng mặt trời có chứa nhiều vitamin D. Tuy nhiên, không nên tiếp xúc trong thời gian nắng gắt vào buổi trưa và chiều (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).  Ánh nắng tốt nhất cho cơ thể hấp thu là sáng sớm khi mặt trời mọc và buổi chiều khi mặt trời sắp lặn.
8. Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nhiều lần
Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.
Đối với người tiêu dùng Việt Nam, hầu hết người ta chỉ biết đến quả Bơ sử dụng cho việc làm sinh tố mà chưa biết những lợi ích cũng như dinh dưỡng tuyệt vời từ loại quả này. Sau đây là những lợi ích mà quả Bơ mang lại cho sức khỏe của bạn nếu dùng chúng mỗi ngày.
1. Giúp điều chỉnh huyết áp:
Hàm lượng axít folic và kali có trong bơ cao giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn chặn được đột quỵ và những biến chứng của nó, cho bạn một trái tim và hệ tuần hoàn khỏe mạnh.
2. Tăng cường hệ miễn dịch:
Bơ là một loại quả giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, ăn bơ thường xuyên giúp bạn có một có cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch.
3. Cho bạn đôi mắt sáng:
Trong bơ có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và một số bệnh về mắt, kéo dài tuổi thọ
4. Nguồn cung cấp Vitamin E
Bơ là nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất cho cơ thể. Vitamin E cho bạn một làn da đẹp, nó còn giúp ngăn ngừa bệnh tật và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
5. Ngăn ngừa ung thư
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hợp chất trong trái bơ có thể phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại đến cơ thể.
6. Tăng cường khả năng trao đổi chất
Một nghiên cứu cho thấy những người ăn salad kèm với bơ sẽ hấp thụ lượng caroteroid (bao gồm lycopene và carotene) gấp 5 lần so với việc ăn salad không. Vì vậy ăn bơ trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và vấn đề béo phì giờ đây đã không còn đáng lo ngại.
Ăn bơ mỗi ngày nhưng không phải là càng nhiều càng tốt, mỗi ngày chỉ ăn một lượng nhỏ bơ sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, đẹp và tự tin.
Mùa hè đến, rải rác trên các con đường, trong chợ, chúng ta không còn xa lạ gì với những quả dưa gang được bày bán. Dưa gang gần gũi, phổ biến và được biết đến với tác dụng giải nhiệt, thức ăn mát cho cơ thể tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, dưa gang còn có tác dụng làm trắng da, giảm cân an toàn và hiệu quả không ngờ.
Làn da đẹp với dưa gang
Dưa gang là loại quả rất giàu vitamin C và các chất chống ôxy hóa cao giúp cho bạn có làn da tươi trẻ, sáng min, hồng hào và không còn lo tàn nhang hay nám.
Cách làm mặt nạ dưa gang: Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm, cắt một miếng dưa gang gọt vỏ, bỏ hạt và thái lát mỏng rồi đắp lên mặt, để trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và lau khô. Mỗi tuần nên làm từ 1 đến 2 lần và duy trì hằng tuần sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể ăn dưa gang, làm sinh tố và chế biến các món ăn giúp giải nhiệt, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố khỏi da, giúp da thông thoáng hơn và ngày càng trắng hơn.
Thân hình cân đối chỉ với dưa gang
Ngoài tác dụng làm đẹp da, dưa gang còn giúp đẩy mạnh quá trình đốt cháy năng nược cơ thể và hạn chế lượng chất ngọt được đưa vào cơ thể nên được chuộng dùng như một thực phẩm để giảm cân. Không giống như các loại thực phẩm khác, đường trong dưa gang là đường tự nhiên giúp đáp ứng khẩu vị của những ai thích ăn ngọt nhưng vẫn hạn chế hấp thụ lượng calo dồi dào.
Theo các báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra trong dưa gang chưa hàm lượng chất béo rất thấp, giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ tiểu đường. Trong dân dan có các bài thuốc kết hợp dưa gang kết hợp với các loại quả khác như bí đỏ, bầu để ngừa các bệnh tim mạch, giảm mỡ, giảm cân, cho bạn một thân hình cân đối mà không lo thiếu dinh dưỡng.
Nếu bạn cần giảm cân và chưa có thói quen dùng khổ qua thì hãy thử một ly nước ép, hiệu quả sẽ bất ngờ đấy.
Khổ qua có nguồn gốc từ Ấn Độ  và phù hợp với khí hậu nóng ẩm như khu vực châu Á, Nam Mỹ. Mơi đây, khổ qua có môi trường sinh trưởng rất tốt.
Tuy có vị đắng nhưng khổ qua rất được ưa chuộng do có hàm lượng dinh dưỡng cao: lượng beta - carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Bên cạnh đó, nó còn là một thực phẩn giàu vitamin.
Dưới đây là những công thức giảm cân bằng khổ qua rất dễ thực hiện và mang đến hiệu quả bất ngờ.
Nước ép bằng khổ qua
Bạn có thể tham khảo hai cách ép khổ qua sau đây và chọn cho mình công thức thích hợp nhất nhé.
Cách 1:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ quả, cần tây, 1 quả táo, 1 quả dưa leo (dưa chuột), 1 quả chanh.
Cách làm: Bổ khổ qua, tách hạt, cắt nhỏ và xay nhuyễn tất cả cả các nguyên liệu chung với nhau bằng máy xay sinh tố sau đó lọc bỏ phần xác chỉ lấy nước. Vậy là có một ly nước ép rồi đó, thật dễ phải không nào?
Cách 2:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ qua, muối, 1 thìa mật ong
Cách làm: Cạo sơ vỏ khổ qua, bổ đôi theo chiều dọc, tách hạt sau đó cắt nhỏ và ngâm nước muối. sau đó vớt ra, cho mật ong vào và xay bằng máy xay sinh tố, xay nhuyễn lọc lấy phần nước và uống.
Làm trà khổ qua
Nguyên liệu cần có: khổ qua
Cách làm: Cắt khổ qua thành miếng có độ dày từ 1 đến 2mm. Sau đó tao đều trên chảo cho đến khi khô và chuyển thành màu nâu là được. Để nguội, lấy một ít cho vào ấm và pha trà bình thường. Số còn lại cất vào hũ kín và dùng dần.

Lưu ý: Không dùng khi đói, nên dùng sau ăn và không nên dùng quá nhiều (2 quả/ngày). Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng nhiều do mướp đắng có thể làm co thắt tử cung, gây xuất huyết. Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng nhiều do mướp đắng còn có tác dụng hạ huyết áp.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts