Nếu bạn cần giảm cân và chưa có thói quen
dùng khổ qua thì hãy thử một ly nước ép, hiệu quả sẽ bất ngờ đấy.
Khổ qua có nguồn gốc từ Ấn Độ và
phù hợp với khí hậu nóng ẩm như khu vực châu Á, Nam Mỹ. Mơi đây, khổ qua có môi
trường sinh trưởng rất tốt.
Tuy có vị đắng nhưng khổ qua rất được ưa chuộng do có hàm lượng dinh dưỡng
cao: lượng beta - carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải
xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Bên
cạnh đó, nó còn là một thực phẩn giàu vitamin.
Dưới đây là những công thức giảm cân bằng khổ qua rất dễ thực hiện và
mang đến hiệu quả bất ngờ.
Nước ép bằng khổ qua
Bạn có thể tham khảo hai cách ép khổ qua sau đây và chọn cho mình công
thức thích hợp nhất nhé.
Cách 1:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ quả, cần tây, 1 quả táo, 1 quả dưa leo
(dưa chuột), 1 quả chanh.
Cách làm: Bổ khổ qua, tách hạt, cắt nhỏ và xay nhuyễn tất cả cả các
nguyên liệu chung với nhau bằng máy xay sinh tố sau đó lọc bỏ phần xác chỉ lấy
nước. Vậy là có một ly nước ép rồi đó, thật dễ phải không nào?
Cách 2:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ qua, muối, 1 thìa mật ong
Cách làm: Cạo sơ vỏ khổ qua, bổ đôi theo chiều dọc, tách hạt sau đó cắt
nhỏ và ngâm nước muối. sau đó vớt ra, cho mật ong vào và xay bằng máy xay sinh
tố, xay nhuyễn lọc lấy phần nước và uống.
Làm trà khổ qua
Nguyên liệu cần có: khổ qua
Cách làm: Cắt khổ qua thành miếng có độ dày từ 1 đến 2mm. Sau đó tao đều
trên chảo cho đến khi khô và chuyển thành màu nâu là được. Để nguội, lấy một ít
cho vào ấm và pha trà bình thường. Số còn lại cất vào hũ kín và dùng dần.
Lưu ý: Không dùng khi đói, nên dùng sau ăn và không nên dùng quá nhiều
(2 quả/ngày). Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng nhiều do mướp đắng có
thể làm co thắt tử cung, gây xuất huyết. Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng
nhiều do mướp đắng còn có tác dụng hạ huyết áp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét