Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Dưa leo là một loại quả quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn với mỗi gia đình. Dưa leo ngoài làm thực phẩm còn có nhiều công dụng để làm đẹp, chăm sóc da,… Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa ngon, không bị đắng, không bị héo, đặc ruột, vừa ăn thì rất hiếm người biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết để chọn 1 quả dưa ngon nhé.
Cách chọn một quả dưa ngon
Dưa leo thuộc họ dây leo cho quả quanh năm nhưng nhiều nhất vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Bí quyết khi chọn một quả dưa leo trước tiên là vỏ bên ngoài của nó. Bạn nên chọn quả nào đều màu, xanh, cuống còn tươi, cầm chắc tay, không bị hóp gần phía cuống (vì như vậy quả dưa thường bị xốp), không bị ố vàng hay vết thâm,… Dưa leo quả dài sẽ ngon hơn quả ngăn mà tròn. Quả dài thì sẽ chắc ruột hơn, giòn ngon và cảm giác có vị ngọt thanh.
Những quả dưa đã ngả sang màu vàng chứng tỏ chúng đã được thu hoạch từ lâu. Những quả này ăn sẽ không còn giòn và ngon nữa và thậm chí còn có vị đắng.
Bạn nên chọn những quả dưa dài và thuôn đều là ngon nhất. Những quả mà méo mó, to một đầu và ngả vàng hay phình to phần bụng thường là những quả dưa đã già, khi đó sẽ rất nhiều hạt to không ăn được, không những thế mà phần cuống những quả này thường bị hóp, xốp, không ngon.
Đặc biệt khi mua dưa, bạn sẽ thấy một số quả sẽ có lớp phấn mỏng, chúng giúp cho dưa tươi, giữ nước. Đối với những quả dưa này khi mua về cần rửa kĩ bằng nước pha chanh để loại sạch lớp phấn này. Và điều quan trọng không kém trước khi dùng bạn đừng quên nếm thử dưa có bị đắng hay không để loại bỏ kịp thời và cho bữa ăn ngon hơn nhé. Thường thì những quả dưa leo nhỏ sẽ ít đắng hơn so với những quả dưa leo lớn đấy.
Cách bảo quản và chế biến dưa leo
Sau khi đã lựa chọn mua về được quả dưa ngon, công đoạn bảo quản và chế biến dưa leo cũng quan trọng không kém. Đa số dưa leo hiện nay rất non, hột dưa nhỏ và ăn cả phần ruột, nhưng nếu bạn mua phải những quả già nhiều hột thì cách tốt nhất là bạn bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo lấy phần ruột dưa.
Dưa chuột nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày mà không ảnh hưởng tới chất lượng quả dưa.

Dưa chuột sẽ rất ngon khi được kết hợp cùng cá hồi, rau thì là, bạc hà, sữa chua, hành lá, hành tây, cà chua và kem tươi...

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Đối với chúng ta, cam là loại quả rất quen thuộc và được biết đến như là loại trái cây giàu vitamin C, nhiều chất dinh dưỡng,… Cam cũng là loại quả được người ta hay mua để thăm ốm đau theo thói quen nhưng í tai biết hết được những lợi ích từ quả cam mang lại.
Như ta đã biết, chế độ ăn uống rất quan trọng và quyết định đến sức khỏe cá nhân, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ cho một cơ thể khỏe mạnh. Cam là một loại quả giàu vitamin và dinh dưỡng nên được các bác sĩ khuyên nên ăn cam hằng ngày. Và để chi tiết hơn, bạn hãy tham khảo lý do mà mỗi ngày nên uống 1 ly nước cam dưới đây nhé!
Ăn/uống nước cam giúp giảm cholesterol trong máu
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, việc uống nước cam hay ăn mỗi ngày với một lượng vừa phải sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và qua đó ngăn ngừa hàng loạt các bệnh liên quan như đột quỵ, bệnh tim, các bệnh về tuần hoàn,…
Ăn/uống nước cam hằng ngày để có một đôi mắt sáng
Trong cam có chừa nhiều vitamin C và các vitamin cần thiết cho cơ thể và tốt cho mắt giúp phòng ngừa được một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, giảm thị lực, mỏi mắt, glocom,…
Ăn/uống nước cam hằng ngày để có mái tóc mượt và làn da đẹp
Như ta đã biết, cam là thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin nhất là vitamin C giúp tăng hệ miễn dịch, phòng chống một số bệnh về da như trứng cá, lão hóa, cho bạn một làn da khỏe, tươi sáng. Trong Cam còn chứa collagen giúp cho tóc phát triển, mọc dày và khỏe mạnh từ gốc đến ngọn.
Ăn/uống nước cam hằng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể
Nếu bạn thường xuyên bị bệnh, hay đau ốm tức là hệ miễn dịch của bạn không được tốt. Để cải thiện, bạn nên uống hay ăn cam hằng ngày nó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng hiện tại. Cam chứa nhiều chất xơ hòa tan, vitamin A, vitamin C nên giúp cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại. Ăn cam mỗi ngày giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
Ăn/uống nước cam hằng ngày giúp phòng ngừa bệnh tim
Vitamin C và các thành phần khác trong cam giúp ngăn ngừa những chất có hại làm tắc động mạch và gây ra những rối loạn tim mạch khác.
Các vitamin và dinh dưỡng trong quả cam còn có tác dụng giúp cơ thể phòng tránh được bệnh tim, các chất có hại gây xơ vữa động mạch và những rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.
Ăn/uống nước cam hằng ngày giúp kiểm soát đường huyết
Các bệnh nhân tiểu đường thường được bác sĩ khuyên nên uống nước cam hằng ngày bởi công dụng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.


Bí đao là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày ở các gia đình. Bí đao được biết đến như là một món ăn giải nhiệt trong mùa nắng bởi tính mát, năng lượng thấp, giàu chất khoáng và tốt cho sức khỏe.


Bí quyết có làn da đẹp với bí đao
Lấy quả bí đao tươi, gọt vỏ và ép bằng máy ép trái cây hoặc giã nát và vắt lấy nước uống hằng ngày, có thể cho thêm vài hạt muối sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, kết hợp bí đao với một số loại trái cây khác cũng là một phương pháp hay. Các loại hoa quả và nguyên liệu thường dùng kèm với bí đao như: dưa hấu, đường muối. Mỗi ngày một ly nước bí đao sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi sáng mà nhiều người mơ ước mà chỉ bằng một việc làm đơn giản. Nếu da bạn có nhiều vết nám, đen thì bạn có thể trị bằng cách lấy chút nước ép, trộn với 1 thìa mật ong làm mặt nạ, làm thường xuyên vài tuần bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Nếu bạn có sắc mặt không tươi nhuận mà có màu nâu vàng thì lấy 1kg bí đao gọt bỏ vỏ, thái nhỏ và trộn với 1l rượu gạo, 1.5l nước nấu lên, lọc và cô đặc lại thành kem và bảo quản bằng tủ lạnh để dùng dần.
Sở hữu một thân hình thon gọn với bí đao
Như bạn đã biết và cũng đề cập ở trên, bí đao là một loại quả giàu chất xơ, ít năng lượng, và chất béo. Ngoài ra, đặc biệt ở bí đao còn có khả năng làm tam mỡ tích tụ trong cơ thể nên nó được người ta ưa chuông để làm vị thuốc chữa bệnh béo phì và dành cho những người thừa cân và muốn giảm mỡ. Với những người muốn giảm mỡ hay giảm cân có thể ăn bí đao hằng hàng thay thế các loại rau xanh và nên ăn nhiều hơn các loại rau củ quả khác. Mếu mỗi ngày bạn uống được khoảng nửa lít nước bí đao sẽ giúp bạn giảm béo, giảm cân nhanh chóng. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, bí đao là một thực phẩm có tính hàn nên sẽ không thích hợp với những người có cơ địa lạnh và nếu dùng thì chỉ nên dùng một lượng nhỏ và tăng dần.
Bí đao còn giúp chữa bệnh?
Thật ngạc nhiên khi biết rằng bí đao không chỉ giúp đẹp da, giảm béo mà còn có thể giúp trị một số bệnh. Bí đao là một loại quả chưa nhiều nước, ít năng lượng, hầu như không có chất béo gây hại cho cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu đã phân tích: cứ 500g bí đao có chứa 8g đường, 1,5g anbumin, 6,1g vitamin C và canxi, phốt-pho, sắt, vitamin B1, B2… Hàm lượng natri trong bí đao không cao làm cho nó có khả năng chữa được những bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh tim, phù thũng,… Ngoài ra, bí đao còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc trong tôm, cá qua các bữa ăn hằng ngày.
Khi đọc bài viết này thì bạn nên sở hữu cho mình một chai dầu tỏi dù bạn có sử dụng nó để chế biến thực phẩm hay không thì việc để nó trong tủ thuốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần thiết. Dầu tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn mà bài viết này sẽ trình bày dưới đây.
Dầu tỏi giúp giảm đau tai
Với đặc tính kháng khuẩn và chống viên của tỏi không chỉ giúp làm sạch dáy tai mà bạn khỏi lo các bệnh viêm tai kể cả các bệnh cảm cúm, viêm mũi,…khác. Cách dùng: ngâm dầu tỏi trong nước ấm và nhỏ vài giọt vào tai, bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ đấy.
Dầu tỏi giúp hạn chế cholesterol trong máu
Việc ăn vài tép tỏi hằng ngày hoặc dùng dầu tỏi giúp cơ thể bạn kiểm soát cholesterol trong máu. Qua đó hạn chế hang loạt các bệnh liên quan đến vấn đề này như xơ vữa động mạch, bệnh tim, đột quỵ,…
Dầu tỏi giúp điều trị nấm móng tay, chân
Lấy một miếng bông y tế thấm vài giọt dầu tỏi và thoa nó lên vùng móng tay, móng chân bị nấm. Trong dầu tỏi có chứa thành phần kháng nấm và ức chế sự tăng trưởng của nấm –allicin sẽ giúp làm lành bệnh nhanh chóng mà không lo tác dụng phụ.
Dầu tỏi loại bỏ mối lo về bệnh tiểu đường và thận
Đối với bữa ăn giàu đạm và quá nhiều dinh dưỡng hiện nay làm nảy sinh một mối lo về bệnh gút và tiểu đường, các cơ quan trong cơ thể làm việc quá mức và suy giảm chức năng. Một nghiên cứu năm 2003 công bố trên Comparative Biochemistry and Physiology Part A: Molecular & Integrative Physiology chỉ ra rằng bổ sung dầu tỏi vào thực đơn trong 15 ngày sẽ làm cho các chức năng của gan và thận cải thiện đáng kể. Ngoài ra, việc dùng dầu tỏi cũng ngăn chặn các biến chứng sức khỏe do bệnh tiểu đường gây ra như bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh thận thậm chí cả bệnh thần kinh.
Dầu tỏi giúp cơ thể kiểm soát insulin
Các chuyên gia nghiên cứu khuyến cáo rằng việc sử dụng 100mg dầu tỏi/1kg trọng lượng cơ thể trong vòng 3 tuần, dùng ngày cách ngày sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát tốc độ bài tiết insulin rõ rệt, và kiểm soát đường huyết cho cơ thể
Các lợi ích khác
Ngoài ra dầu tỏi còn giúp giảm tổn thương oxy hóa do nicotine, ức chế sản sinh khối u
Cách dùng: Thấm một ít dầu tỏi vào bông y tế và bôi lên da khoảng 3 lần/tuần sẽ giúp ức chế sản sinh khối u và cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Dầu tỏi được bán sẵn trên thị trường rất nhiều, và bạn cũng có thể tham khảo các cách tự chế tạo dầu tỏi để tự làm cho mình nhé. Và bây giờ thì nên sở hữu cho mình một chai dầu tỏi cho tủ thuốc gia đình để chăm sóc sức khỏe nào! 

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Vòng bụng cứ ngày càng to ra làm khó khăn trong mặc đồ, mất thẩm mĩ, tự ti trong cuộc sống nhất là đối với chị em phụ nữ do những thói quen xấu và những nguyên nhân không ngờ đến. Bài viết này giúp chúng ta khám phá, tìm hiểu về những nguyên nhân này.
Tập thể dục sai cách
Chúng ta nghĩ rằng cứ tập thể dục là tốt cho sức khỏe nhưng tập không đúng cách lại là “con dao hai lưỡi” làm cho cơ thể mất cân đối, đôi khi hại đến sức khỏe khi tập quá mức. Việc tập thể dục quá sức làm phát triển cơ hông và lưng dưới, nguyên nhân làm cho cơ bụng nhô to ra.
Ngủ không đủ giấc
Thiếu ngủ, ngủ ko đủ giấc làm lượng cortisol tăng lên làm tăng cảm giác thèm ăn các đồ ngọt và gây tình trạng béo bụng. Ngủ đủ giấc thì cơ thể sẽ thúc đẩy sản xuất leptin, một loại hoóc môn giúp kiểm soát sự thèm ăn của bản thân và từ đó giúp cơ thể thoát được tình trạng béo bụng.
Lạm dụng soda
Nếu lạm dụng 1 đến 2 lon soda mỗi ngày sẽ làm cho vòng bụng bạn tăng nhanh gấp 5 lần so với người bình thường. Lượng đường trong soda khiến cho cơ thể dư thừa năng lượng và chuyển hóa thành chất béo gây béo bụng, ngoài ra nó còn khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn. Chính vì thế nó sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng, nhất là vòng bụng của bạn.
Ăn quá no.
Nguyên tắc giảm cân là chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ tạo cảm giác ăn nhiều và tránh được sự thèm ăn.  Ăn quá no sẽ làm cơ thể buồn ngủ, lười hoạt động “căng da bụng, chùn da mắt” và là nguyên nhân gây nên béo bụng.
Ăn khuya
Lượng thức ăn khi chúng ta ăn đêm sẽ có xu hướng chuyển thành mỡ tích trữ cho cơ thể vì khi ngủ chúng ta có xu hướng ngừng hoạt động các hệ thống sinh học, tiêu tốn rất ít năng lượng.
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu
Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu như đồ chiên rán chứa các chất béo làm tắc nghẽn động mạnh, gây các bệnh về tim mạch và đặc biệt là gây béo bụng.

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe câu: ”Vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn”. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng béo bụng dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh và làm giảm tuổi thọ. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy tạo thói quen luyện tập và xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và không quên tập thói quen đi khám sức khỏe định kì để tầm soát bệnh tật nhé.
Trên thế giới hiện nay, việc massage và bấm huyệt cho bàn chân được áp dụng rộng rãi mới mục đích cải thiện sức khỏe. Thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, sức khỏe của chúng ta đều được biểu hiện qua bàn chân.
Bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ và  chứa 1/4 số xương của cơ thể. Mỗi bàn chân có 33 khớp, 100 gân, cơ, và dây chằng; và vô số dây thần kinh và mạch máu liên kết bằng mọi đường với tim, cột sống và não. Vì thế một trục trặc ở bàn chân sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu về những gì được tiết lộ qua đôi bàn chân của chính mình nhé.
1. Đột nhiên chân bị chuột rút
Chân đang bình thường nhưng đột nhiên bị chuột rút có thể bạn đã bị thiếu nước làm các cơ không nhận đủ oxi, mất cân bằng chất điện giải hoặc dinh dưỡng. Nếu chuột rút xảy ra khi đi bộ, nó có thể là dấu hiệu của vấn đề về tuần hoàn. Và dày dép cũng là một nguyên nhân, khi ấy bạn cần tìm hiểu và chọn cho mình đôi giày phù hợp nhé.
2. Ngón chân cái bị sưng ù, màu đỏ.
Khi đó bạn hãy nghĩ đến có khả năng mình đã bị bệnh gút. Bệnh gút thường khiến ngón chân cái sung vù màu đỏ và rất đau đớn.Vì tinh thể axít uric có xu hướng tích tụ ở nơi mát nhất của cơ thể, nên bệnh gút thường biểu hiện ở ngón chân cái, và đây là nơi triệu chứng xuất hiện đầu tiên.
3. Bàn chân lạnh
Bàn chân lạnh cảnh báo một số vấn đề về tuần hoàn máu, bệnh tiểu đường, thiếu máu.
Bàn chân thay đổi màu sắc, từ màu đỏ sang màu trắng sang màu xanh, có thể là một dấu hiệu của bệnh Raynaud, trong đó mạch máu bị co thắt do dây thần kinh phản ứng thái quá với lạnh.
4. Bàn chân đột nhiên bị sung vù
Nếu bàn chân bạn đột nhiên bị sung vù thì nên đến bác sĩ để được khám và tư vấn vì nó là biểu hiện của một loạt vấn đề trong đó có thể đe dọa tính mạng. Những vấn đề này bao gồm từ tuần hoàn máu kém và suy tim, suy thận hoặc suy gan, tới huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) hoặc huyết khối, ứ bạch huyết và viêm mô tế bào, cùng với những bệnh lý khác.
5. Móng chân biến dạng
Móng chân lõm, hay koilonychia, không chỉ khó coi mà nó còn có thể là một dấu hiệu của bệnh hệ thống.
Đến mộ ngày bạn phát hiện móng chân mình bị biến dạng. Móng chân lõm không chỉ khó coi về mặt thẩm mĩ mà còn là dấu hiệu của việc thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu máu, thiếu sắt. Móng chân hình thìa thì liên quan đến rối loạn di truyền, các vấn đề về tuần hoàn máu, bệnh tự miễn, và bệnh cơ xương.
Chúng ta đều mong ước mình có một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Vậy ngay lúc này, chúng ta hãy học cách chăm sóc bản thân để đẩy lùi bệnh tật với 8 bí quyết sau nhé.
Hằng ngày, chúng ta đều đối mặt với những nguy cơ, tiếp xúc với môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt làm ảnh hưởng sức khỏe nhưng mỗi người đều có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người khác. Đừng nghĩ rằng, muốn đẩy lùi bệnh tật thì phải làm những việc vô cùng "cao siêu" và tốn kém như: Đến nơi an toàn để sinh sống; bổ sung nhiều thực phẩm, thuốc men đắt tiền... Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện, sở hữu cho mình một thân thể khỏe mạnh bằng những việc làm rất chi đơn giản và dễ thực hiện, gần gũi và có thể làm ở mọi lúc, mọi nơi. Có khi, có thể bạn vẫn đang làm những việc đó mà vô tình không biết đấy.
 Sau đây, chúng ta chùng khám phá 8 bí quyết khỏe mạnh vô cùng đơn giản nhưng ai cũng làm được:
1. Không ăn khi đang đứng
Khi đứng thì bạn sẽ khó cảm nhận được mức độ no của mình khi ăn. Do đó, bạn không kiểm soát được lượng thức ăn và là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn không chú ý đến.
2. Uống nhiều nước, cả khi không khát
Chúng ta nên uống nhiều nước mỗi ngày, kể cả khi không khát nhưng không nên uống 2 tiếng trước khi ngủ vào buổi tối. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp cho các cơ quan thực hiện tốt chức năng của chúng.
3. Ăn bữa sáng giàu đạm
Đạm giúp xây dựng vững chắc các mô và tế bào cho cơ thể, phục hồi cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể và đặc biệt ăn thức ăn giàu đạm vào buổi sáng để cho một ngày giàu năng lương.
4. Sử dụng dầu oliu
Sử dụng dầu ô liu cho ăn uống giúp giảm nguy cơ lão hóa da, chữa các chứng về hệ tiêu hóa như dạ dày, tá tràng, giúp nhuận trường,….và các bệnh về tim mạch như xơ cứng động mạch, giúp tuần hoàn máu.
5. Ăn thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ giúp cảm giác no nhanh, kiểm soát được cân nặng và đặc biệt trị bệnh táo bón.
6. Cười nhiều mỗi ngày
Cười nhiều mỗi ngày sẽ giúp ta giải tỏa lo âu, căng thẳng, tạo niềm vui và sự thỏa mái trong công việc.
7. Tiếp xúc với ánh mặt trời
Ánh nắng mặt trời có chứa nhiều vitamin D. Tuy nhiên, không nên tiếp xúc trong thời gian nắng gắt vào buổi trưa và chiều (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).  Ánh nắng tốt nhất cho cơ thể hấp thu là sáng sớm khi mặt trời mọc và buổi chiều khi mặt trời sắp lặn.
8. Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nhiều lần
Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts