Bí đao là một thực phẩm quen thuộc trong
các bữa ăn hằng ngày ở các gia đình. Bí đao được biết đến như là một món ăn giải
nhiệt trong mùa nắng bởi tính mát, năng lượng thấp, giàu chất khoáng và tốt cho
sức khỏe.
Bí quyết có làn da đẹp với bí đao
Lấy quả bí đao tươi, gọt vỏ và ép bằng máy ép trái cây hoặc giã nát và vắt
lấy nước uống hằng ngày, có thể cho thêm vài hạt muối sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, kết hợp bí đao với một số loại trái cây khác cũng là một phương
pháp hay. Các loại hoa quả và nguyên liệu thường dùng kèm với bí đao như: dưa hấu,
đường muối. Mỗi ngày một ly nước bí đao sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi sáng mà
nhiều người mơ ước mà chỉ bằng một việc làm đơn giản. Nếu da bạn có nhiều vết
nám, đen thì bạn có thể trị bằng cách lấy chút nước ép, trộn với 1 thìa mật ong
làm mặt nạ, làm thường xuyên vài tuần bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Nếu bạn có
sắc mặt không tươi nhuận mà có màu nâu vàng thì lấy 1kg bí đao gọt bỏ vỏ, thái
nhỏ và trộn với 1l rượu gạo, 1.5l nước nấu lên, lọc và cô đặc lại thành kem và
bảo quản bằng tủ lạnh để dùng dần.
Sở hữu một thân hình thon gọn với bí đao
Như bạn đã biết và cũng đề cập ở trên, bí đao là một loại quả giàu chất
xơ, ít năng lượng, và chất béo. Ngoài ra, đặc biệt ở bí đao còn có khả năng làm
tam mỡ tích tụ trong cơ thể nên nó được người ta ưa chuông để làm vị thuốc chữa
bệnh béo phì và dành cho những người thừa cân và muốn giảm mỡ. Với những người
muốn giảm mỡ hay giảm cân có thể ăn bí đao hằng hàng thay thế các loại rau xanh
và nên ăn nhiều hơn các loại rau củ quả khác. Mếu mỗi ngày bạn uống được khoảng
nửa lít nước bí đao sẽ giúp bạn giảm béo, giảm cân nhanh chóng. Nhưng cũng cần
lưu ý rằng, bí đao là một thực phẩm có tính hàn nên sẽ không thích hợp với những
người có cơ địa lạnh và nếu dùng thì chỉ nên dùng một lượng nhỏ và tăng dần.
Bí đao còn giúp chữa bệnh?
Thật ngạc nhiên khi biết rằng bí đao không chỉ giúp đẹp da, giảm béo mà
còn có thể giúp trị một số bệnh. Bí đao là một loại quả chưa nhiều nước, ít
năng lượng, hầu như không có chất béo gây hại cho cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu
đã phân tích: cứ 500g bí đao có chứa 8g đường, 1,5g anbumin, 6,1g vitamin C và
canxi, phốt-pho, sắt, vitamin B1, B2… Hàm lượng natri trong bí đao không cao
làm cho nó có khả năng chữa được những bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch,
bệnh tim, phù thũng,… Ngoài ra, bí đao còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc
trong tôm, cá qua các bữa ăn hằng ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét