Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, hầu hết người ta chỉ biết đến quả Bơ sử dụng cho việc làm sinh tố mà chưa biết những lợi ích cũng như dinh dưỡng tuyệt vời từ loại quả này. Sau đây là những lợi ích mà quả Bơ mang lại cho sức khỏe của bạn nếu dùng chúng mỗi ngày.
1. Giúp điều chỉnh huyết áp:
Hàm lượng axít folic và kali có trong bơ cao giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn chặn được đột quỵ và những biến chứng của nó, cho bạn một trái tim và hệ tuần hoàn khỏe mạnh.
2. Tăng cường hệ miễn dịch:
Bơ là một loại quả giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, ăn bơ thường xuyên giúp bạn có một có cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch.
3. Cho bạn đôi mắt sáng:
Trong bơ có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và một số bệnh về mắt, kéo dài tuổi thọ
4. Nguồn cung cấp Vitamin E
Bơ là nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất cho cơ thể. Vitamin E cho bạn một làn da đẹp, nó còn giúp ngăn ngừa bệnh tật và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
5. Ngăn ngừa ung thư
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hợp chất trong trái bơ có thể phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại đến cơ thể.
6. Tăng cường khả năng trao đổi chất
Một nghiên cứu cho thấy những người ăn salad kèm với bơ sẽ hấp thụ lượng caroteroid (bao gồm lycopene và carotene) gấp 5 lần so với việc ăn salad không. Vì vậy ăn bơ trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và vấn đề béo phì giờ đây đã không còn đáng lo ngại.
Ăn bơ mỗi ngày nhưng không phải là càng nhiều càng tốt, mỗi ngày chỉ ăn một lượng nhỏ bơ sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, đẹp và tự tin.
Mùa hè đến, rải rác trên các con đường, trong chợ, chúng ta không còn xa lạ gì với những quả dưa gang được bày bán. Dưa gang gần gũi, phổ biến và được biết đến với tác dụng giải nhiệt, thức ăn mát cho cơ thể tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, dưa gang còn có tác dụng làm trắng da, giảm cân an toàn và hiệu quả không ngờ.
Làn da đẹp với dưa gang
Dưa gang là loại quả rất giàu vitamin C và các chất chống ôxy hóa cao giúp cho bạn có làn da tươi trẻ, sáng min, hồng hào và không còn lo tàn nhang hay nám.
Cách làm mặt nạ dưa gang: Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm, cắt một miếng dưa gang gọt vỏ, bỏ hạt và thái lát mỏng rồi đắp lên mặt, để trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và lau khô. Mỗi tuần nên làm từ 1 đến 2 lần và duy trì hằng tuần sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể ăn dưa gang, làm sinh tố và chế biến các món ăn giúp giải nhiệt, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố khỏi da, giúp da thông thoáng hơn và ngày càng trắng hơn.
Thân hình cân đối chỉ với dưa gang
Ngoài tác dụng làm đẹp da, dưa gang còn giúp đẩy mạnh quá trình đốt cháy năng nược cơ thể và hạn chế lượng chất ngọt được đưa vào cơ thể nên được chuộng dùng như một thực phẩm để giảm cân. Không giống như các loại thực phẩm khác, đường trong dưa gang là đường tự nhiên giúp đáp ứng khẩu vị của những ai thích ăn ngọt nhưng vẫn hạn chế hấp thụ lượng calo dồi dào.
Theo các báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra trong dưa gang chưa hàm lượng chất béo rất thấp, giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ tiểu đường. Trong dân dan có các bài thuốc kết hợp dưa gang kết hợp với các loại quả khác như bí đỏ, bầu để ngừa các bệnh tim mạch, giảm mỡ, giảm cân, cho bạn một thân hình cân đối mà không lo thiếu dinh dưỡng.
Nếu bạn cần giảm cân và chưa có thói quen dùng khổ qua thì hãy thử một ly nước ép, hiệu quả sẽ bất ngờ đấy.
Khổ qua có nguồn gốc từ Ấn Độ  và phù hợp với khí hậu nóng ẩm như khu vực châu Á, Nam Mỹ. Mơi đây, khổ qua có môi trường sinh trưởng rất tốt.
Tuy có vị đắng nhưng khổ qua rất được ưa chuộng do có hàm lượng dinh dưỡng cao: lượng beta - carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Bên cạnh đó, nó còn là một thực phẩn giàu vitamin.
Dưới đây là những công thức giảm cân bằng khổ qua rất dễ thực hiện và mang đến hiệu quả bất ngờ.
Nước ép bằng khổ qua
Bạn có thể tham khảo hai cách ép khổ qua sau đây và chọn cho mình công thức thích hợp nhất nhé.
Cách 1:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ quả, cần tây, 1 quả táo, 1 quả dưa leo (dưa chuột), 1 quả chanh.
Cách làm: Bổ khổ qua, tách hạt, cắt nhỏ và xay nhuyễn tất cả cả các nguyên liệu chung với nhau bằng máy xay sinh tố sau đó lọc bỏ phần xác chỉ lấy nước. Vậy là có một ly nước ép rồi đó, thật dễ phải không nào?
Cách 2:
Nguyên liệu bao gồm: 1 trái khổ qua, muối, 1 thìa mật ong
Cách làm: Cạo sơ vỏ khổ qua, bổ đôi theo chiều dọc, tách hạt sau đó cắt nhỏ và ngâm nước muối. sau đó vớt ra, cho mật ong vào và xay bằng máy xay sinh tố, xay nhuyễn lọc lấy phần nước và uống.
Làm trà khổ qua
Nguyên liệu cần có: khổ qua
Cách làm: Cắt khổ qua thành miếng có độ dày từ 1 đến 2mm. Sau đó tao đều trên chảo cho đến khi khô và chuyển thành màu nâu là được. Để nguội, lấy một ít cho vào ấm và pha trà bình thường. Số còn lại cất vào hũ kín và dùng dần.

Lưu ý: Không dùng khi đói, nên dùng sau ăn và không nên dùng quá nhiều (2 quả/ngày). Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng nhiều do mướp đắng có thể làm co thắt tử cung, gây xuất huyết. Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng nhiều do mướp đắng còn có tác dụng hạ huyết áp.

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016



Ngày nay căn bệnh mất trí nhớ, giảm khả năng nhận thức dần phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nhiều người đang phải sống chung, chật vật với nó, đi tìm đến bác sĩ nhưng không thuyên giảm nhưng người ta không nghĩ rằng thói quen ăn uống không đúng là một trong những nguyên nhân làm trầm trọng thêm căn bệnh này.
 
Mất trí nhớ thường được gây ra sau chấn thương não, viêm não, đột quỵ, sốt cao co giật,… Những người bị mất hay suy giảm trí nhớ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, giao tiếp gây tâm lý trầm cảm, tự ti. Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến não và trí nhớ của bạn, nâng cao khả năng nhận thức, ghi nhớ các thông tin hằng ngày.
Các thực phẩm chứa nhiều phốt pho như nho, cam và quả chà là có thể giúp phục hồi trí nhớ, cải thiện khả năng xử lý thông tin, ghi nhớ lâu hơn. Trái lại, các loại thực phẩm có nhiều chất carbohydrate sẽ kích thích các độc tố trong cơ thể và có thể làm giảm chức năng nhận thức của não bộ. Ta cũng nên hạn chế, tránh ăn các thức ăn giàu chất béo bão hòa, những chất này gây tích tụ chất béo và không tốt cho não bộ.
Những món ăn sau đây bạn nên hạn chế và hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh nhiều chất xơ, rau xanh nhé.
Pho mát đã qua chế biến
Pho mát là một món ăn giàu protein và canxi, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ăn pho mát nào cũng tốt. Pho mát đã qua chế biến như pho mát Mỹ và mozzarella lại chứa nhiều chất béo bão hòa có khả năng làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.
Thịt xông khói
Thịt nướng hay xông khói có chứa chất nitrosamine khiến gan sản xuất ra nhiều chất béo, từ đó tích tụ chất béo cho cơ thể có gây tổn hại cho não và có thể dẫn đến đột quỵ.
Đậu phụ
Đậu phụ tốt, giàu protein nhưng nếu dùng thường xuyên thì lại gây tác hại ngược lại. Những người ăn đậu phụ hằng ngày có nguy cơ mắc các bệnh về mất trí nhớ cao hơn so với bình thường.
Lạm dụng rượu bia
Các nghiên cứu cho thấy, một người uống 2 lít bia một ngày có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer. Lâu này còn dẫn đến các bệnh về trí nhớ, tâm thần, gây tổn hại đến bộ não và các tế bào thần kinh nghiêm trọng.

Tắm là một trong những việc làm chăm sóc cá nhân hằng ngày nhưng liệu bạn có biết mình đã tắm đúng cách chưa? Nhất là trong thời tiết nóng nực, oi bức của mùa hè, tắm sai sách sẽ gây những tác hại đến sức khỏe của bạn. Bài viết đề cập đến những thói quen, quan niệm sai lầm của chúng ta khi tắm.
 
1. Tắm nhiều lần trong ngày
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tắm nhiều không những không đem lại tác dụng gì mà còn gây hại cho làn da vì nó làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, các vi sinh vật có lợi trên cơ thể, làm da trở trên mẫn cảm, dễ gây nên eczecma, gây kích ứng da. Các nhà khoa học khuyên rằng chỉ nên tắm 1 lần/ngày là đủ. Trong mùa hè nóng nực thế này bạn cũng nên hạn chế giải nhiệt bằng cách tắm mà có thể thay vào đó những phương pháp khác như ăn uống, tận dụng bóng mát cây xanh,…
2. Ngâm mình trong nước quá lâu
Trời nóng nực hay sở thích của bạn thích ngâm mình trong nước thì nên chú ý nhé. Càng tắm lâu, nước càng gây kích ứng và làm khô da bạn, mất dầu trên da, thậm chí gây nhiễm nước, cảm sốt,…. Bạn cũng nên bôi chất giữ ẩm ngay sau khi tắm. Thời gian tắm hợp lý là dưới 20 phút.
3. Dùng xà phòng không phù hợp
Không phải loại xà phòng nào cũng hợp với da và nhiều người có suy nghĩ ''càng mạnh càng sạch''. Bạn chỉ nên sử dụng xà bông dạng nhẹ có nguồn gốc tự nhiên và nếu da quá nhạy cảm thì nên đến bác sĩ tư vấn để chọn lại xà phòng phù hợp. Các loại xà bông chống khuẩn chứa hóa chất mạnh có thể làm kích thích vi khuẩn trên da và chỉ nên dùng để rửa tay chân. Lạm dụng quá nhiều xà phòng mỗi ngày làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, mất các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, gây kích ứng da
4. Dùng bông tắm:
Bông tắm dùng để tẩy da chết nhưng độ ẩm, nhiệt độ trong phòng tắm là môi trường sinh sôi cho vi khuẩn và gây viêm nhiễn cho da, mất lớp bảo vệ da làm da trở nên nhạy cảm dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài. Nếu dung bông tắm, bạn không nên lạm dụng quá nhiều, thay bông tắm thường xuyên và nhớ giặt sạch sau mỗi lần tắm và để nơi khô ráo.
5. Nước bị nhiễm phèn, nước cứng
Chúng ta ít quan tâm rằng nước tắm của mình có thực sự tốt cho da không và có phải nước nào cũng giống nhau. Nước cứng là nước chứa nhiều canxi, có thể kích ứng với người bị eczema. Chúng ta có thể lấy mẫu nước đi kiểm tra và để oan toàn nhất thì chúng ta nên dùng bộ lọc cho toàn bộ nước dùng nhà mình nhé.
Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu đạm, có giá trị dinh dưỡng cao được trồng nhiều ở vùng khí hậu ôn đới. Yến mạch được biết đến không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn khá có ích và bất ngờ cho sức khỏe con người. Chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của Yến mạch trong mọi mặt đời sống nhé.
1.  Bảo vệ tim mạch:
 Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan. Một chế độ ăn uống có bổ sung yến mạch giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường và béo phì.
2. Thức ăn cho người giảm cân
Từ bột yến mạch, ta có thể chế biến rất nhiều món ăn kiêng ngon miệng như cháo yến mạch, Oat mealcookies,…Các món này giàu chất xơ nhưng lại rất ít calo.
3. Làm bạn với làn da khỏe mạnh
Mặt nạ bột yến mạch giúp làm sạch bụi bẩn, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa lão hóa. Nên dùng kết hợp với mật ong và các thảo dược làm mặt nạ khác để làm tăng hiệu quả dưỡng da hơn. Ta có thể pha theo công thức sau: 1/2 ly bột yến mạch, 1/2 ly nước nóng, 1/4 ly mật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt, rửa lại bằng nước sau 10 đến 15 phút.
Bột yến mạch là một trong những chất tự nhiên tốt nhất cho việc chăm sóc, làm sạch da, đặc biệt là các bạn gái có làn da nhạy cảm, yến mạch chứa chất Avenanthramides có tác dụng làm dịu và giảm các kích thích da do viêm. Dưỡng chất Saponin trong yến mạch có thể làm sạchda, giảm dầu, làm mịn da…
4. Các món ăn từ Yến mạch
Yến mạch là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như: cháo Yến mạch với các loại rau củ, bánh bột yến mạch trộn chuối, cháo Yến mạch thịt bằm, Yến mạch và trứng,…
Ngoài ra còn khá nhiều ứng dụng từ Yến mạch đang chờ bạn khám phá. Hãy chọn cho mình một loại Yến mạch ngay bây giờ nào!
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, áp lực công việc rất lớn, mỗi người chúng ta đều không ít nhiều trải qua những căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống. Vì thế, mỗi ngày nhâm nhi một tách trà thảo dược sẽ giúp bạn thư thái làm việc hơn, tránh được sự căng thẳng quá mức gây stress.
1.  Trà xanh giảm lo âu, chống trầm cảm
Một acid amin có tự nhiên trong lá trà xanh gọi là theanine và cho đến nay thì các nhà khoa học vẫn chưa khám khá được hết tác động của chất này tới sức khỏe con người. Theanine giúp đầu óc thư giãn và còn là thuốc điều trị một số bệnh tâm thần. Ta có thể uống bổ sung theanine để giảm bớt lo âu, căng thẳng trong cuộc sống là tác nhân gây nên bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, việc hấp thu theanine bằng cách uống trà xanh vẫn tốt và được khuyến cáo nhất. Nhưng không nên uống trà xanh vào đêm khuya sẽ gây tình trạng khó ngủ.
2. Trà hoa cúc và giấc ngủ ngon
Một cốc trà hoa cúc mỗi đêm sẽ đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon, thỏa mái và dễ chịu. Hoa cúc có tác dụng làm êm dịu thần kinh. Ngoài ra hương hoa cúc cũng có chức năng giúp con người ngủ ngon hơn. Việc kết hợp tinh dầu hoa cúc và những loại tinh dầu khác như hoa oải hương đem đến cho ta những phút giây thư giãn hiệu quả hơn.
3. Trà yến mạch đánh bay mệt mỏi, phục hồi năng lượng cơ thể
Yến mạch làm giảm cholesterol, giảm căng thẳng, điều trị mệt mỏi, và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh; hỗ trợ điều trị các triệu chứng căng thẳng, mất ngủ.
Từ lâu chúng ta đã biết đến yến mạch như một phương thuốc thần kì chữa mệt mỏi và có tác dụng an thần nhưng cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá hết những bí ẩn về yến mạch. Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng các bộ bận khác nhau của yến mạch đều có một tác dụng riêng: cám yến mạch làm giảm cholesterol, trà yến mạch giảm căng thẳng, tăng năng lượng cho cuộc sống của bạn, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.

Ngoài việc uống trà thì để có một cơ thể khỏe mạnh, giảm lo âu và stress trong cuộc sống ta cần phải ăn uống điều độ, chăm tập thể dục hằng ngày,…và luôn nhớ rằng một đầu óc minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts